BÊN LỀ
Các Website khác - 14/06/2006
BÊN LỀ

Dân Czech ăn mừng ở... Mỹ. Theo Toà Tổng lãnh sự Czech ở New York, hiện có tới 1,5 triệu người gốc Czech ở rải rác khắp nước Mỹ, riêng tại New York là 50.000 người. Họ qua đây từ nhiều đợt di dân những năm 1990. Nhân dịp Czech thắng Mỹ, họ đã tụ tập tại các quán bia Czech vui chơi suốt đêm và tất nhiên là thưởng thức... bia Tiệp nữa.

Tunisia căng thẳng quá mức. HLV Lemerre (ảnh) thú nhận điều đó, bảo là cầu thủ của ông gần như... tê liệt "bán thân bất toại" 3 ngày trước trận đầu tiên gặp Saudi Arabia hôm 14.6; khiến ông phải sử dụng liệu pháp tâm lý. Mặt khác, ông Lemerre còn lo tình hình chấn thương gia tăng sau khi phải gọi cấp tốc tiền đạo Guemamda thế chỗ hậu vệ Meriah. Đây là cầu thủ thứ hai Tunisia buộc phải thay, sau tiền đạo Jemma cũng do chấn thương.

Tây ba lô xem World Cup. Không phải ở Việt Nam mà ở Đức, dân đi bụi ít tiền có thể thuê chỗ để căng lều ở tạm với giá chưa tới 9USD/đêm. Khá hơn thì mướn nhà trọ rẻ tiền tại Frankfurt 1.800USD trong 8 ngày - thời gian đội Anh đá 3 trận ở đây - đủ chỗ cho 7 người ở được cung cấp khí đốt và thức ăn so với khách sạn hơn 1.000USD cho 2 đêm. Muốn xem tivi thì vào quán bar; vừa xem vừa nhậu xong một trận mất chừng 31USD, tất nhiên tuỳ theo... tửu lượng mỗi người!

ĐT Paraguay (ảnh) cấm cửa nhà báo Thụy Điển, không cho vào xem các buổi tập cũng như phỏng vấn; ông trưởng đoàn giải thích là làm theo yêu cầu của cầu thủ. Ông giải thích cầu thủ rất giận chuyện một tờ báo lá cải Thụy Điển đã đăng một bài báo bịa đặt kể tội đội Paraguay trong chuyến đi tập huấn ở Đan Mạch trước giải (hoà 1-1), cầu thủ Paraguay đã rủ rê nhau đi tìm... gái!

E.U chống nạn buôn bán phụ nữ. Sau khi kêu gọi nước chủ nhà có biện pháp ngăn chặn tình trạng gái mại dâm đổ xô vào Đức "làm ăn"; trong đó có một bộ phận bị cưỡng bức đến từ các nước Đông Âu, E.U quyết định hành động. Đó là cho tăng cường kiểm tra các đường biên giới vào Đức, đặc biệt là những nơi giáp với Hungaria, Ba Lan, Czech. Trước đó, E.U đã thiết lập "đường dây nóng" cho các nạn nhân kêu cứu, nếu cần.

Zidane bằng Maradona. Giám đốc thể thao D.Comolli của Arsenal nói trên Đài BBC rằng Zidane (ảnh) có thể sánh ngang hàng Mardona về tài năng, bởi ông biết rất rõ đội trưởng Pháp từ khi anh mới vào nghề ở Monaco. Ngoài ra, ông còn so sánh Zidane với Platini để tìm câu trả lời cho câu hỏi lâu nay của người Pháp rằng ai là cầu thủ vĩ đại nhất nước. Theo ông, chính là Zidane vì đã đoạt nhiều danh hiệu như vô địch World Cup 1998, EURO 2000 lẫn các các giải VĐ Italia và Tây Ban Nha. Văn Huy