Đẳng cấp
Các Website khác - 14/06/2006
BÌNH LUẬN
Đẳng cấp


Xem cái cách mà Nhật Bản thua Australia cũng như Bờ Biển Ngà thua Argentina, đa số giới chuyên môn đều nhận xét đây là cái thua về đẳng cấp. Đẳng cấp cao không thể cho phép một cầu thủ hưng phấn quá mức sau một pha bóng hay của mình để rồi lại phạm một sai lầm chết người.

Thủ môn Kawaguchi, người chơi tuyệt vời trong hơn 80 phút trước đó, sau khi xuất thần cản được cú sút như trái phá của Aloisi đã hưng phấn quá mức để rồi lố đà khi xuất tướng dẫn đến bàn gỡ hoà. Không có bàn gỡ hoà dẫn đến vỡ trận này, biết đâu những chiến binh của Thiên hoàng lập lại kỳ tích của 4 năm về trước.

Một cầu thủ luôn cầm bóng xông lên phía trước, lao vào vòng cấm đối phương như "con thiêu thân" chưa hẳn đã là một cầu thủ có đẳng cấp cao. Các cầu thủ Bờ Biển Ngà nhập cuộc trong trận đấu với Argentina với tinh thần của những chiến sĩ tử vì đạo. Những pha công thành của những chú voi đến từ Châu Phi có thể dễ dàng khuất phục những đối thủ yếu bóng vía nhưng đối với các "Albiceleste" (biệt danh của Argentina) thì không. Họ lỳ lợm, chắc chắn và khôn khéo hoá giải từng đường bóng để rồi Riquelme, bằng những pha tỉa bóng không thể tốt hơn, đã thuần phục những "con voi bất trị" Drogba, Toure trở nên ngoan hiền.

World Cup là một sân chơi lớn và ở đây không có mảy may cơ hội nào cho những sai lầm ngớ ngẩn, thiếu đẳng cấp. "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi", như Sir Ferguson đã từng nói.
Đỗ Hữu Tranh (cựu cầu thủ)