Bên lề
Các Website khác - 16/06/2006
BÊN LỀ

Đức phá bỏ cái "dớp" 10 năm. Ấy là kỷ lục 10 năm chưa thắng một ĐT thuộc Châu Âu nào. Lần cuối, họ làm được chuyện đó là thắng Czech ở EURO 96 và kỳ lạ thay trong thành phần ĐT Đức lúc đó có mặt Klinsmann. Còn về trận phá "huông" này, tiền đạo cựu binh Neuville (ảnh) tác giả bàn thắng duy nhất phút bù giờ công nhận: "Tôi có may mắn".

"Núi rác" Seoul. Báo chí mô tả sau đêm ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Togo tại khu trung tâm thủ đô Seoul (ảnh), dân Hàn Quốc đã để lại đến 100 tấn rác vương vãi khắp nơi gồm chai lọ, lon bia, đồ ăn, giấy báo, bao thuốc, diêm quẹt... Công nhân vệ sinh phải làm việc cật lực suốt đêm mới dọn dẹp, rửa sạch đường để trả lại cho thành phố bộ mặt thường ngày đúng giờ mọi người đi làm.

So sánh World Cup với... chiến tranh Iraq. Tiền đạo Mỹ E.Johnson (ảnh) vừa có dịp đi thăm lính Mỹ bị thương ở Iraq về chữa trị ở quân y viện gần nơi ĐT Mỹ đóng quân tại TP.Ramstein nói, anh rất xúc động khi được gặp những thương bệnh binh đó, vì vậy anh muốn đá hết mình trận gặp Italia xem như đó là một món quà dành tặng họ. Chẳng những thế, anh còn so sánh cầu thủ Mỹ thi đấu ở World Cup cũng như lính Mỹ... đánh trận ở Iraq vậy!

Australia có thể đánh bại Brazil. Chính HLV Eriksson - Anh đã đưa ra lời tiên đoán táo bạo này dựa trên vô số lời khen đối với ĐT Australia sau chiến thắng vang dội trước Togo. Hơn nữa, Australia từng hạ Brazil 1-0 tại Cúp Liên châu lục 2001 ở Hàn Quốc, còn xa hơn nữa là ở Cúp Liên châu lục 1997 họ cũng từng cầm chân nhà ĐKVĐ này 0-0. Chỉ có điều, ông Eriksson thú thật là mình chưa bao giờ... xem Australia đá cả!

HLV Eriksson không đọc báo. Ông Eriksson (ảnh) vừa thú thật như vậy, không hề mở một tờ báo nào kể từ khi đưa quân đến Đức mà mục đích chính là để khỏi bị phân tâm về những điều mà các nhà báo bình luận. Ông nêu đó như một ví dụ dẫn chứng bác bỏ những lời đồn thổi rằng giữa ông và Owen có sự xích mích, khiến ông đã thay Owen ra sân hiệp 2 trận gặp Paraguay. Huy Vĩnh