Trận Đức - Ba Lan, Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định: Đức vẫn sẽ chơi cởi mở
Các Website khác - 14/06/2006
Trận Đức - Ba Lan, Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định:
Đức vẫn sẽ chơi cởi mở

Tuy thắng Costa Rica 4-2 trong trận đầu ra quân nhưng Đức vẫn bị gọi là "cỗ xe tăng trên làm dưới phá" do hàng thủ quá lỏng lẻo. Liệu tình trạng ấy có còn lặp lại trong trận gặp Ba Lan tối nay? Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định về trận đấu này.

Trận đầu tiên tuy hàng thủ Đức có nhiều sơ hở nhưng dấu ấn của HLV Klinsmann rất đậm, Đức đá có đường nét và gây được sức ép. Kết quả Đức thắng 4 bàn trong khi trước đây họ thường chỉ thắng cách biệt 1 bàn thôi. Gặp Ba Lan, Đức còn có sự trở lại của thủ lĩnh Ballack, hàng công của họ lại càng được cải thiện. Mà khi Đức tấn công nhiều thì Ba Lan sẽ phải lo phòng thủ nhiều hơn, không còn thời gian để lo tấn công.

Tuy nhiên cũng có một cách lý giải là Ba Lan trận đầu đã mất điểm rồi nên trong thế buộc phải có điểm, họ sẽ phải dốc hết sức, ghi được bàn mới có cửa đi tiếp. Nhưng tôi cho rằng sẽ không có chuyện Đức lùi về chơi phòng thủ. Họ vẫn sẽ chơi cởi mở như trận đầu thôi vì Ba Lan không phải là đối thủ quá ghê gớm để Đức phải e dè.

Đương nhiên Klinsmann cũng phải lo cải thiện hàng thủ đầy sai lầm ở trận gặp Costa Rica. Thời điểm này, không còn thời gian để thay đổi nhiều, cái mà họ cần làm theo tôi là hướng tới sự tập trung hơn nữa của các hậu vệ, 2 trung vệ phải hoán đổi vị trí cho nhau trong khi các tiền vệ trước mặt họ phải làm được nhiệm vụ hỗ trợ. Nhưng tôi cho rằng đây là một trận tương đối dễ thở với Đức vì hàng công của Ba Lan không mạnh lắm. T.Ng ghi