Ecuador, Đức vào vòng 1/8
Các Website khác - 16/06/2006
20h tối qua, Ecuador - Costa Rica: 3-0
Ecuador, Đức vào vòng 1/8


* Đêm nay, rạng sáng mai: Argentina - Serbia & Montenegro, Hà Lan - Bờ Biển Ngà, Mexico - Angola: Thế chân tường.
* Eriksson: Australia có thể đánh bại Brazil.
* Đức phá bỏ cái "dớp" 10 năm.

Niềm vui của các cầu thủ đội tuyển
Ecuador sau khi ghi bàn thắng thứ
hai vào lưới đội tuyển Costa Rica.

Vậy là hai chiếc vé đầu tiên vào vòng 1/8 đã có chủ. Ecuador sau trận thắng Costa Rica 3-0 vượt lên đứng đầu bảng, đồng thời kéo theo Đức đi tiếp. Trận đấu giữa họ vào ngày 20.6 chỉ mang ý nghĩa phân ngôi nhất - nhì bảng; trong khi trận còn lại giữa Costa Rica và Ba Lan chỉ còn chút danh dự... Bảng A của World Cup 2006 đã kết thúc quá sớm, chỉ sau 2 lượt trận.

Tối qua, Ecuador đã khởi đầu trận đấu thật nhẹ nhàng, nhưng rất tham vọng. Họ biết rõ cơ hội đi tiếp do chính mình tự quyết. Và họ tấn công, nhằm đè đối thủ ngay từ đầu. Phút thứ 9, tiền đạo đang chơi bóng ở Qatar, Carlos Tenorio đã đánh đầu cực mạnh, sau quả tạt hiểm hóc của Luis Valencia mở tỉ số.

Sau khi có bàn thắng sớm, Ecuador vẫn miệt mài tấn công. Phút 54, tiền đạo A.Delgado nâng tỉ số lên 2-0, sau cú sút cực căng từ góc rất hẹp. Đây là bàn thứ hai của tiền đạo 32 tuổi đang khoác áo CLB trong nước, LDU Quito.

Đúng phút 90 của trận đấu, I.Kaviedes - người đang chơi cho Argentinos Juniors (Argentina)- ấn định trận thắng đậm đà cho Ecuador. Với trận thắng này, Ecuador cùng có 6 điểm như Đức, nhưng hơn hiệu số bàn thắng - bại (5-0 so với 5-2), tạm thời đứng đầu bảng.

Đội xếp đầu bảng A rất có thể tránh được Anh - nhiều khả năng xếp nhất bảng B. Nhưng xác định điều đó bây giờ có vẻ hơi xa xôi. Với Ecuador, quan trọng nhất là họ đã gây bất ngờ lớn, thắng liền 2 trận, ghi tới 5 bàn mà không để thủng lưới bàn nào; đánh dấu lần đầu tiên vượt qua vòng bảng, ở lần thứ hai tham dự một kỳ World Cup.

Còn với Costa Rica, họ đã chơi một trận không ý tưởng, thiếu sáng tạo; suốt trận chỉ tạo được cơ hội duy nhất với cú sút đập cột khung thành Ecuador. Họ, cùng với Ba Lan là những đội sớm nhất chắc chắn rời cuộc chơi. Quá sớm, nhưng không thể khác được!

Dũng Minh