Bên lề ngày 15.6.2006
Các Website khác - 15/06/2006
BÊN LỀ

Phụ nữ Trung Quốc khoái World Cup.
Một cuộc thăm dò mới đây cho biết hơn 80% số phụ nữ nước này dự định xem ít nhất một trận World Cup, 65% thích xem càng nhiều trận càng tốt, 30% khác tỏ ra rất quan tâm, chỉ 15% không quan tâm. Về ứng cử viên vô địch thì hơn 1/3 chọn Brazil (ảnh) và 18% ủng hộ đội Anh vì... Beckham!

Dân Mỹ xem World Cup. Trận Mỹ - Czech (ảnh) được 2,14 triệu người Mỹ - vốn chỉ thích bóng chày, bóng bầu dục và bóng rổ - theo dõi qua truyền hình cáp ESPN2. Đây là số lượng người xem nhiều nhất năm nay đối với các trận bóng đá.

Trận Argentina - Bờ Biển Ngà 2-1 trước đó có 1,62 triệu người xem. Ở World Cup 2002, trận Mỹ thắng Bồ Đào Nha 3-2 chỉ có 998.000 khán giả xem, còn ở World Cup 98 trận Mỹ - Đức (0-2) đạt 3,3 triệu người theo dõi qua màn hình. Kênh truyền hình bóng đá quốc tế này cho biết, trong tuần lễ đầu đã tăng 197% lượng khán giả so với VCK 2002.

Dân Togo bất mãn. Hành động vòi vĩnh đòi tiền của cầu thủ Togo làm người dân ngao ngán. Các tờ báo đã lên tiếng phê phán đội tuyển quá hám tiền mà quên đi bổn phận công dân. Các loại áo của đội tuyển bán ế hẳn, bởi nhiều người dân bây giờ không thèm mặc nữa. Trong lúc đó, vụ HLV Pfister (ảnh) có vẻ vẫn còn lình sình chưa giải quyết dứt điểm. Ông Pfister đã quay lại chỉ đạo đội trong trận thua Hàn Quốc 1-2, nhưng lãnh đạo đội lại nói chưa có quyết định chính thức về việc này.

Tổng thống Trinidad & Tobago chưa về nước. Sau khi chứng kiến đội nhà thi đấu kiên cường trước Thụy Điển, Tổng thống Trinidad & Tobago đã phấn khởi liền quyết định rời ngày về nước để nán lại xem tiếp trận sau. Tổng thống M.Richards cho biết như vậy nhân chuyến đến thăm đội. Ông hy vọng đội sẽ vượt qua Anh để vào vòng 2.

Beckham lo đụng độ D.Yorke. Cả hai đều là đội truởng của 2 đội Anh và Trinidad & Tobago sẽ gặp nhau hôm nay, mà lại từng là bạn thân của nhau ở M.U mới... kẹt. Đã vậy, D.Yorke nguyên là tiền đạo nay đã 34 tuổi, nên phải lui về đá vai tiền vệ, càng dễ "đụng" Beckham (ảnh). Nhưng Yorke nói chuyện đó anh không cần biết, chỉ lo cho Trinidad & Tobago thôi. Yorke từng là tiền đạo cắm của M.U trong 4 năm, ghi 64 bàn trong 144 trận, trong đó nhiều bàn do chính Beckham chuyền cho.
Văn Huy