HLV Lippi dự đoán MU sẽ đoạt cú đúp
Các Website khác - 10/05/2008

 

Thày trò Fergie sẽ uống rượu ăn mừng cú đúp năm nay?

Nhà cầm quân từng đưa Italia tới chức vô địch World Cup 2006 này tin rằng “Quỷ đỏ” thành Manchester sẽ giành cú đúp tại Premier League và Champions League năm nay, dù chướng ngại trước mặt thày trò Alex Ferguson đang là một Chelsea đáng gờm.

Dù Chelsea đang chơi với phong độ ấn tượng ở giai đoạn cuối mùa giải và vừa đánh bại MU tại Stamford Bridge nhưng Marcello Lippi nhận định rằng vinh quang cuối cùng vẫn sẽ thuộc về đội bóng của Alex Ferguson.

 

“MU đã thất bại trước Chelsea trong cuộc đối đầu trực tiếp nhưng khi đó Fergie đã không đưa ra sân đội hình mạnh nhất ngay từ đầu trận bởi ông ấy còn những toan tính cho trận đấu với Barca sau đó. Sẽ không khó để MU giành chiến thắng ở vòng đấu cuối cùng (trước Wigan) và lên ngôi vô địch. Cá nhân tôi cũng đánh giá MU có chút lợi thế trước Chelsea trong trận chung kết Champions League. Họ nhiều khả năng sẽ giành cú đúp ở mùa giải này”.

 

Đang dẫn đầu Premier League khi mùa giải chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc, mục tiêu của MU là giành chiến thắng trong chuyến làm khách cuối tuần này trên sân của Wigan. Khi đó, thày trò Fergie sẽ chắc chắn bảo vệ thành công chức vô địch mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu giữa Chelsea - Bolton bởi cho dù The Blues giành chiến thắng thì họ cũng chỉ có thể bằng điểm với MU nhưng phải chịu xếp thứ hai do hiện đang kém xa “Quỷ đỏ” về hiệu số bàn thắng.

 

Dù phải chơi trên sân khách nhưng MU được đánh giá là có cơ hội lớn để đăng quang Premier League bởi Wigan chưa bao giờ là “bài toán khó” với các nhà ĐKVĐ. Trong 6 lần chạm trán gần đây nhất, MU luôn là người chiến thắng, trong đó có tới 3 lần thắng với tỷ số đậm đà 4-0.

 


HLV Lippi đánh giá rất cao tài năng của đồng nghiệp Ferguson


Giải thích cho nhận định của mình, Lippi cho rằng Alex Ferguson là một HLV rất tài giỏi trong nghệ thuật dụng người cũng như quản lý cầu thủ và Fergie luôn biết cách truyền cho học trò tinh thần chiến đấu cao nhất.

 

“Mọi người có xu hướng cho rằng thành công của một đội bóng phụ thuộc chủ yếu vào các cầu thủ, còn vai trò của HLV chỉ chiếm khoảng 20%. Tuy nhiên, tôi cho rằng trong bóng đá hiện tại, HLV đóng vai trò quan trọng hơn nhiều.

 

Bởi các nhà cầm quân không chỉ đảm trách công việc huấn luyện mà còn phải quản lý rất nhiều cầu thủ với các cá tính khác nhau, đến từ nhiều quốc gia và nền văn hoá khác nhau… Ferguson chính là một bậc thầy trong việc này. Cứ nhìn cái cách ông ấy khích lệ và giúp Ronaldo trưởng thành vượt bậc trong 2 mùa giải vừa qua thì rõ”, Lippi hết lời ca ngợi người bạn cũ của mình.