U19 Việt Nam đại thắng
Các Website khác - 10/05/2008

 

ĐTVN đã có trận thắng đầu tiên (ảnh: Bách Nhật)

Muốn cạnh tranh chức vô địch với Thái Lan, các cầu thủ U19 Việt Nam buộc phải đánh bại Lào trong trận đấu chiều 9/5. Sau 90 phút thi đấu, chiến thắng đậm 4-1 đã thuộc về đội chủ nhà, nhưng đội bóng của HLV Thanh Hải đã phải trải qua hiệp 1 chống đỡ vất vả.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Lào đã cầm bóng tổ chức phản công trên phần sân U19 Việt Nam. Những cơ hội đối mặt khung thành đã xuất hiện, nhưng Sangvone (8) và Konekham (17) đều không tận dụng thành công.

 

Cơ hội nguy hiểm nhất của Lào tạo ra được trong hiệp 1 là pha xuống bóng trung lộ của tiền vệ Phettikone (14), bất chấp sự truy cản của thủ môn Trần Đức Anh, nhưng thay vì cho đội khách được hưởng lợi thế trọng tài Đỗ Quốc Hoài lại nổi còi phạt Việt Nam.

 

Sau hiệp đấu đầu tiên không thành công, bước vào đầu hiệp 2 U19 Việt Nam đã có được bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút 46. Nhận được bóng trước khu cấm địa, tiền vệ Văn Quyết (6) đã xẻ cánh cho Minh Thống (18) băng xuống dứt điểm chéo góc

 

Bàn thắng đã giúp cho cầu thủ đội chủ nhà giải toả được tâm lý, những đợt tấn công sắc nét bắt đầu xuất hiện. Phút 55, lại là Minh Thống thực hiện pha đột phá kỹ thuật, trước khi tung ra cú dứt điểm nâng tỷ số lên 2 - 0.

 

Ở những phút còn lại, U19 Việt Nam đã có thêm 2 bàn thắng từ pha phản lưới nhà của hậu vệ Lào và cú dứt điểm kỹ thuật vào góc gần của Văn Quyết ở phút 75.

 

Sau nhiều lần bỏ lỡ những cơ hội thuận lợi tới phút 80, các cầu thủ U19 Lào cũng có được bàn thắng danh dự rút ngắn tỷ số xuống 1-4 sau pha xuống bóng và dứt điểm của Sopha.

 

Ở trận đấu thứ 2 giữa Thái Lan và Malaysia, điều bất ngờ lớn đã xảy ra khi các cầu thủ Malaysia ghi được bàn thắng mở tỷ số ở ngay phút thứ 3 và bảo vệ thành công lợi thế trong suốt hiệp 1. Tuy nhiên với đẳng cấp vượt trội, Thái Lan đã có được 3 bàn thắng vào lưới đối thủ.

 

Giành thắng lợi 3-1 trước Malaysia, Thái Lan đã có 6 điểm, đồng nghĩa thời cơ giành ngôi quán quân đã rộng mở với Thái Lan. Còn U19 Việt Nam chỉ có thể lên ngôi nếu đánh bại được đội bóng xứ chùa Vàng ở lượt đấu cuối, diễn ra chiều 9/5.

 

Ngọc Quỳnh