Hàn Tín thần mưu đánh bất ngờ - Hiddink phù thuỷ lật cờ tài ghê
Các Website khác - 14/06/2006
TUỒNG XƯA DIỄN TIẾP
Hàn Tín thần mưu đánh bất ngờ - Hiddink phù thuỷ lật cờ tài ghê
La Lập Ngôn

Lại nói Hàn Tín sai Phàn Khoái đi sửa đường sàn để lừa Chương Hàm không phòng bị, còn thực chất là kéo đại quân lẻn qua đường Trần Thương đến thẳng cửa Tân Quan. Tướng giữ Tân Quan là Chương Bình cháu ruột Chương Hàm, ngày đêm chỉ lo rượu chè, bàn bạc những chuyện tầm phào, không một chút đề phòng.

Một buổi đang ngồi trong trướng thì có quân vào cấp báo, Phàn Khoái đang đốc quân đánh thành rất gấp. Chương Bình tái mặt vội sai người báo cho Chương Hàm mang quân đến cứu, còn mình đem ba ngàn quân kỵ xuống giao chiến. Bình đánh với Khoái chừng hai mươi hiệp, sức không địch nổi quất ngựa chạy vào thành.

Phàn Khoái công thành mấy ngày không được, chưa biết tính thế nào thì Hàn Tín đến. Tín trỏ roi lên mặt thành bảo Bình hàng đi cho sớm. Bình đáp: "Ta là quý tộc của Ung Vương, làm sao lại hàng đứa luồn trôn thiên hạ". Bình vừa dứt lời thì có hai người là Diêu Long và Ngân Vũ đứng bên xông đến bắt trói lại. Nguyên hai người này là tướng Hán, đã được Hàn Tín cho đóng giả làm dân phu sửa đường sàn bỏ trốn, đến làm thuộc hạ cho Chương Bình. Binh sĩ thấy chủ tướng đã bị bắt thì đều xin hàng. Đây chính là kế "Minh tu sàn đạo - Ám độ Trần Thương", một kế đã lập nên đệ nhất chiến công trên con đường phá Sở của Hàn Tín...

Trở lại trận đấu giữa Nhật Bản và Australia trong khuôn khổ bảng F, World Cup 2006, Nhật Bản đã làm chủ thế trận suốt gần 70 phút và dẫn trước những chú "chuột túi kanggaru" 1-0. Nhưng từ phút 71 trở đi, phù thuỷ Hiddink đã cho thay liên tục 3 tiền đạo. Với sự đổi máu ở hàng công, Australia đã làm được điều thần kỳ, không chỉ gỡ hoà 1-1 mà liên tiếp trong 6 phút tiếp theo đã ghi thêm được 2 bàn thắng nữa, nâng tỉ số lên 3-1, khiến trận đấu này trở nên kịch tính, hấp dẫn nhất từ đầu World Cup 2006 đến thời điểm đó.

Tuy nhiên, chiến thắng này của Australia có sự "công tâm chết người" của vị trọng tài người Ai Cập - ông El.Fatah. Ở hiệp I, chính ông này đã "biếu không" cho Nhật Bản một bàn thắng, khi hai tiền đạo của đội Nhật đã phạm lỗi mười mươi với thủ môn Australia. Phải chăng vì thế mà ở gần cuối hiệp hai, ông này đã "bù lỗ" cho Australia bằng cách bỏ qua một quả phạt đền 11m, mà lẽ ra Nhật Bản phải được hưởng.

Chính sự "công tâm chết người" đã khiến Australia có cơ hội vùng lên. Chứ nếu không, bị dẫn 2 bàn thì chắc các chú "chuột túi" sẽ... "chết luôn", còn đâu ý chí mà gỡ hoà và "thừa thế xốc tới" nữa. Với trận thua này chắc chắn Nhật Bản sẽ sớm xách vali về nước sau vòng bảng. Còn Australia có hy vọng nếu họ thắng hoặc chí ít là hoà với Croatia. Tuy nhiên, muốn biết chính xác thế nào, phải chờ hồi sau sẽ rõ...