Teen với cơn ác mộng mang tên “quấy rối tình dục”
Các Website khác - 17/02/2009
 Teens đang cực kỳ bối rối với những hành vi “quấy rối tình dục” xảy ra hàng ngày, với nhiều mức độ và ở tại nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng khi mang chuyện đó ra ánh sáng, lại không một ai chịu tin…

  Trường T vốn có sự chênh lệch nam, nữ khá cao. Một lớp chỉ có 5-10 bạn nữ, còn lại toàn nam nên con gái xinh đi học thường được “chú ý” đặc biệt, nhất là với bạn nào xinh xắn, ưa nhìn một chút. Là “lính mới”, M.H (sn1993) có ngoại hình nổi trội nên được các anh khối 11, 12 và ngay cả bạn cùng lớp cũng săn đón nhiệt tình. Vậy mà chỉ 2 tháng sau, đã xảy ra vụ H đánh nhau với nam sinh lớp 11, khiến gia đình H phải tới xin rút học bạ, xin chuyển trường.

Ngay từ những ngày đầu tới lớp, H đã liên tục bị đám con trai khối trên giở trò đụng chạm thô bỉ. Giờ ra chơi, đang chen nhau trong can tin mua bánh mỳ bỗng H kêu “ối” một tiếng, hai tay che vội áo đồng phục đã bị bung mất 3 khuy đầu. Không dám la lối chuyện mình bị sờ ngực, cô bạn tất tả nhìn quanh nhưng chẳng biết ai là thủ phạm vì can tin quá đông. Rất nhiều lần nữa, khi thì H bị… sờ mông ở cửa WC, ngay cả ngồi trong lớp H cũng bị thằng bạn ngồi sau thò tay lên… giựt áo con, nghe “tách” một tiếng kinh dị. Tất nhiên là cô bạn tức điên lên, nhưng yêu cầu thế nào thì đám nam sinh cũng nhởn nhơ cho rằng đó chỉ là đùa, không có ý gì (!?). Không ít lần mách cô giám thị, cô chỉ cười giải thích học sinh thì thiếu gì trò đùa, cô cho rằng H đã “tưởng tượng” hơi quá khi cho rằng đó là quấy rối tình dục.

Giữa giờ Toán, H xin đi WC nhưng không may, đó lại là lúc đám nam sinh đang tụ tập hút thuốc. Bước qua cửa nhà vệ sinh, một “đàn anh” thò tay… vỗ mông H và chạm tay vào “phía dưới” của cô. Ức đến phát khóc, H cố nhịn đến giờ 5 phút rồi cầm guốc lên tầng 3 phang vào giữa mặt nam sinh họ “dê” trả thù. Vụ việc ầm ỹ khiến H phải chuyển trường, nhưng cái chính là không ai nhìn H như một-nạn-nhân. Con gái trường đó cao giọng mỗi khi nhắc tới H: “Thích bỏ m…, còn làm trò!”, rồi “Đã ngoan thì không cầm guốc đánh bạn trai!”. Phải chịu bao thiệt thòi khi chuyển trường làm gián đoạn chuyện học tập nhưng H vẫn bị mang tiếng chỉ vì “được” quấy rối tình dục (!??).

Rất nhiều bạn nữ học gia sư ở nhà, thường xuyên bị chính gia sư vuốt tóc, sờ tay hoặc vòng tay ôm, sờ chân, thậm chí cả… hôn. Nhưng khi đem chuyện này kể với gia đình, bố hoặc mẹ lập tức gạt đi vì “Nhảm nhí, học không lo học chỉ toàn ảo tưởng linh tinh!”. Có teen còn ngượng không dám nói, chính vì thế những con dê đội lốt gia sư lại càng lộng hành hơn.
 
Những hành vi quấy rối có thể xảy ra ở khắp nơi...

Chuyện của N.K.Phong (TP, HN) còn thuộc dạng “dã man” hơn khi bị chính gia sư nữ giở trò. Chị gia sư này là con của một cô bạn thân mẹ, vốn được mẹ Phong quý mến. Chẳng biết “si mê” gì cậu học trò lớp 11 mà hôm nào mẹ Phong đi vắng, chị ta lại mặc áo phông cổ trễ, tóc tai thì uốn lọn thơm phức rồi cứ thế vừa dạy Hoá, vừa cố tình “ngõ chạm”… vòng 1 vào tay Phong. Chị ta còn đứng từ đằng sau, chạm cả vòng 1 đồ sộ vào lưng cậu học sinh tội nghiệp. Mặt nóng bừng, tay chân run cầm cập nhưng Phong vẫn phải cố dán mắt vào đống phương trình.

Đã không ít lần chị ta cố tình chạm tay vào… vùng kín của Phong rồi kêu lên “Chị xin lỗi, nhỡ tay quá!”… Ngượng chín người, Phong tìm cách nói với bố. Bố đem chuyện phàn nàn với mẹ, ngay lập tức cậu “ăn đủ”: “Mày thích bốc phét để trốn học không? Chị H nể tao lắm mới phải đến dạy mày. Nó học hành giỏi giang việc gì phải bày cái trò như mày nói!”. Bất lực trong việc vạch trần “chị gia sư” đáng kính, lại ghê tởm việc đụng chạm của bà chị bệnh hoạn nhưng không thể tìm ra cách chứng minh, cậu tỏ ra chán nản lắm. Mới đây, Phong phản ứng bằng cách dạt sang nhà đứa bạn thân, nhất định đòi đổi gia sư thì phụ huynh mới chịu nghe theo mặc dù vẫn cho rằng câu chuyện cậu kể ra chỉ là trò hoang tưởng.
 
Gia sư đội lốt 35 thường lợi dụng dạy bài để... đụng chạm (Hình minh hoạ)

Ngay cả ở trong gia đình, đối với những người gần gũi như chú , bác hoặc anh em họ, teen vẫn có thể bị đụng chạm một cách đáng sợ. Thuỳ Anh, một teen ở Tp.HCM ra Hà Nội chơi tết với ông bà bằng tàu hoả với chú ruột của mình. Chú còn rất trẻ, chỉ hơn T.A 10 tuổi. Mua vé chậm nên phải ngồi ghế mềm, đêm đó trên tàu T.A thiếp đi vì quá mệt. Nửa đêm, toa đã tắt hết đèn, mọi người ngủ say hết nhưng cô bạn bỗng giật mình vì bàn tay ở đâu cứ sờ chân, rồi luồn lên đùi và chui vào chỗ kín... Hé mắt, T.A hoảng sợ cực độ khi phát hiện bàn tay bẩn thỉu đó chính là… người chú mới từ nước ngoài về. Không biết làm sao để thoát khỏi tình cảnh trớ trêu đó, nhưng may cho cô là có người đi ngang qua toa ăn nên ông chú phải rụt tay lại. Suốt đêm đó, buồn ngủ đến mấy cô cũng phải chăng mắt ra giả vờ chơi điện tử để tránh bị chú quấy rối.

Đến Hà Nội, T.A nằng nặc không ở chung phòng với ông chú máu dê mặc dù nhà bà chật chỉ thừa đúng 1 phòng cho 2 chú cháu. T.A nức nở kể lại chuyện trên tàu, lập tức ông nội chạy đến… tát vào mặt cháu gái, nói cô xem phim bậy bạ rồi tưởng tượng ra cảnh mất dạy, chú ruột chứ có phải ai đâu mà láo lếu! Ông bà thi nhau mắng mỏ T.A, khiến cô bạn suýt bỏ tiền túi ra mua vé trở lại Sài Gòn vì ức. Đến giờ, vẫn không ai trong nhà tin lời T.A, ông chú “vô tội” đã yên vị bên nuớc ngoài còn T.A trở thành kẻ hư hỏng vì xem phim sex mà ảo ra cảnh đụng chạm.

Còn rất nhiều trường hợp teen bị quấy rối ở nơi công cộng như trên xe bus, quầy mua vé rạp chiếu phim, ngoài đường tối hoặc ngay cả công sở nơi teen làm thêm… Có thể khi công khai chuyện chẳng hay ho này, bạn sẽ bị xì xào, cười cợt hoặc nhận được những thái độ không tin của gia đình hoặc người khác, nhưng đừng vì thế mà im lặng để rồi tiếp tục bị quấy rối lần 2, lần 3. Hãy dũng cảm đứng lên vạch mặt những con dê đội lốt người, đừng để chúng có cớ đụng chạm lên cơ thể bạn một cách ngang nhiên.

Theo Kenh 14