Thử nghiệm vắc xin HIV trên người
Các Website khác - 28/02/2006

Các thử nghiệm trên người của loại thuốc mới phòng chống HIV và viêm gan B đã được tiến hành tai Trung Quốc, làm nhen lên biết bao hy vọng về một liệu pháp điều trị rẻ tiền hơn cho những người nhiễm AIDS. Đài truyền thông quốc gia Trung Quốc đưa tin.

Tờ China Daily cho biết, một đội nghiên cứu thuộc Viên hàn lâm khoa học y học quân đội mới đây đã triển khai lần thử nghiệm lâm sàng kéo dài sáu tháng với 200 tình nguyện viên tham dự.

Nếu thành công, loại thuốc trên có thể sẽ được trình làng trong vòng hai năm tới, trích ý kiến của ông Dong Junxing, một nhà khoa học trong viện nghiên cứu.

Ông Dong nói: "Nếu những thử nghiệm lâm sàng cũng khẳng định các tìm tòi ban đầu thì hợp chất thuốc điều trị sẽ bao gồm chất ức chế virus HIV và viêm gan B không thuận nghịch, và đây là một lựa chọn mới cho công tác điều trị AIDS và viêm gan B".

Được chiết xuất từ một loài dược thảo của Trung Quốc có tên gọi Inula britannic, loại thuốc đang được thử nghiệm cho thấy có khả năng chống lại cả hai loại virus là virus HIV và virus viêm gan B theo một cách thức hoàn toàn khác so với những thuốc điều trị HIV hiện có trên thị trường.

Ông Dong cũng cho biết, giá của loại thuốc mới có thể "thấp hơn nhiều" so với những loại thuốc hiện có bởi lẽ, các nhà khoa học đã có thể tổng hợp hoá học những chất cấu thành thuốc thay vì phải chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên.

Đỗ Dương theo http://news.yahoo.com