Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Trung và Nam bộ
Các Website khác - 25/01/2006

Vào lúc 13h chiều nay 25/1, một cơn áp thấp nhiệt đới bất thường với sức gió mạnh đã đi vào phía Đông quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa với tốc độ từ 39 đến 49 km/h. Dự kiến trong 2 ngày tới, khu vực ven biển Nam Trung bộ và TP HCM có thể mưa.

"Đây là cơn áp thấp nhiệt đới bất thường đầu tiên ảnh hưởng đến miền Nam nước ta" - bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng Dự báo, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết. Qua theo dõi của cơ quan khí tượng thủy văn, cơn áp thấp này đã tồn tại nhiều ngày nay ở Philippines. Đêm qua 24/1, áp thấp đột ngột đổi hướng vượt qua Philippines và vào đến biển Đông.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa có gió mạnh, biển động mạnh. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận sẽ có mưa.

Bà Lan cho biết thêm, vào lúc 15h chiều nay, quan sát qua ảnh mây, áp thấp nhiệt đới đã mạnh thêm. Rất có thể trong 1 đến 2 ngày tới áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến TP HCM. Chiều và tối mai, ở các tỉnh ven biển Nam Bộ có thể sẽ có mưa và không khí lạnh tràn về.

Việt Hùng