Lắp nam châm vào xe hút bụi để hút đinh
Các Website khác - 14/09/2005

(NLĐ)- “Hiện nay, nạn rải đinh không chỉ xảy ra ở các địa bàn quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh mà đã lan rộng ra các quận, huyện: 8, 12, Hóc Môn, Bình Tân, Bình Chánh, và cả Củ Chi...”.

Ông Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP, đã cho biết như thế tại cuộc họp bàn biện pháp chống nạn rải đinh với lãnh đạo UBND các quận, huyện có địa bàn liên quan đến tuyến Quốc lộ 1 A và 22 vào sáng 14-9.

Nhiều năm qua, ngoài biện pháp xử phạt hành chính chưa có đối tượng nào rải đinh bị bắt quả tang phải chịu trách nhiệm hình sự (vì mức độ gây thiệt hại không lớn). Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo cho các quận, huyện từ nay đến tháng 12 phải “xóa” hết các điểm vá-sửa xe lưu động (thường kết hợp với rải đinh), đồng thời thành lập các điểm trình báo để ghi nhận và theo dõi tình hình. Đối với các trường hợp vá - sửa xe cố định trên các tuyến đường có nạn rải đinh, ông Nhân cho biết sẽ chỉ đạo Sở Thương mại kết hợp với các quận, huyện tiến hành cho đăng ký giấy phép kinh doanh trước ngày 25-10.

Để khắc phục tình trạng rải đinh, Khu Quản lý Giao thông đô thị Sở GTCC cũng cho biết, sẽ lắp nam châm vào các xe hút bụi để hút đinh, Đại tá Phan Anh Minh cho biết thêm, ngoài xử lý nghiêm các trường hợp cố tình, những người vô ý làm rơi đinh, vật nhọn nguy hiểm trên đường cũng bị xử phạt.

Tr. Thanh