AIDS vẫn là chủ đề khó nói với người Mỹ gốc châu Á
Các Website khác - 18/05/2006

Giữ một thái độ không mấy cởi mở với đại dịch AIDS, những người Mỹ gốc châu Á thường có xu hướng kỳ thị đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS sống quanh mình. Đây là nhận định của một báo cáo y học xuất bản hôm thứ hai tuần này.

Bản báo cáo trên do Đội phòng chống đại dịch AIDS châu Á Thái Bình Dương thực hiện, theo những người viết báo cáo thì cần thay đổi cách thức đối xử với những bệnh nhân HIV/AIDS theo văn hoá của châu Á.

Nhằm giải quyết tình hình này, đội nghiên cứu đã cho trình chiếu rộng rãi trên truyền hình những thước phim quay cảnh những người Mỹ gốc châu Á nói chuyện về đại dịch AIDS.

Những hình thức quảng cáo trên phương tiện truyền thông như thế là một phần của Dự án Banyan Tree mà đội nghiên cứu thực hiện. Trong các đoạn quảng cáo này, có hình ảnh những người dân ở Việt Nam, Cantone, Tagalog và Hindi đang nói chuyện về HIV/AIDS.

Theo anh Tim Young, em trai của Terry Young, một người đã chết vì AIDS năm 1993, nói về AIDS vẫn là chủ đề cấm kỵ theo quan niệm của nhiều nền văn hoá châu Á.

Đặng Dương theo http://www.angolapress-angop.ao