Vietnam Airlines nhận hỗ trợ Aeroflot tối đa
Các Website khác - 24/08/2005

Vietnam Airlines nhận hỗ trợ Aeroflot tối đa

Vì lý do kỹ thuật, đường bay Mátxcơva - Hà Nội - Mátxcơva của Hãng Hàng không Quốc tế Nga (Aeroflot) tạm ngừng hoạt động từ 25.8. Chiều ngày 23.8, ông Evgeni Igranov - Trưởng văn phòng đại diện Aeroflot đã đàm phán với Tổng Công ty Hàng không VN (VNA) để đề nghị hỗ trợ chuyên chở số hành khách của hãng từ Hà Nội sang Mátxcơva.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng giá cước và quản trị doanh thu của VNA cho biết, số hành khách mà Aeroflot nhờ chuyên chở có tới 70% là người Việt Nam, chủ yếu là sinh viên VN du học tại Nga và Việt kiều về thăm nhà trong dịp nghỉ hè, nay bay trở lại Nga. VNA đã nhận lời hỗ trợ với khả năng cao nhất, chuyên chở giúp với mức giá mà Aeroflot đề nghị.

Ông Hùng cũng cho biết, đã đề nghị Aeroflot chuyển khách theo 2 cách. Thứ nhất là Aeroflot bồi thường cho khách để họ mua vé của VNA. Đây là phương án chuyển khách nhanh, hành khách được chủ động và cũng là cách VNA thường sử dụng khi gặp sự cố tương tự. Cách thứ hai là chuyển chỗ tại sân bay. Với cách này, hành khách chỉ được cung cấp thông tin về khả năng chuyên chở của VNA trước 48 giờ, nên sẽ bị động hơn. Aeroflot đã chọn cách thứ hai. Hợp đồng hỗ trợ giữa hai hãng hàng không sẽ được ký kết trong 1-2 ngày tới.

Bích Liên