Vụ côngtơ điện tử: Lãnh đạo EVN vẫn chưa làm xong giải trình
Các Website khác - 24/10/2005
Vụ mua sắm côngtơ điện tử dỏm ở TPCHM:
Lãnh đạo EVN vẫn chưa làm xong giải trình

Ông Lê Minh Hoàng - nhân
vật chính trong vụ mua sắm
công tơ điện tử dỏm.

Chiều tối ngày 23.10, trao đổi với Lao Động xung quanh bản giải trình theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong thông báo số 198 về trách nhiệm của người đứng đầu ngành điện trong vụ côngtơ điện tử, Tổng Giám đốc EVN - ông Đào Văn Hưng cho biết: "Chúng tôi cũng mới nhận được thông báo trên và hiện đang cho thực hiện các nội dung của bản giải trình".

Ông Đào Văn Hưng không tiết lộ gì thêm. Trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hưng khẳng định: "Nếu Quốc hội có yêu cầu giải trình, thì đây cũng là dịp để chúng tôi có thể nói cho rõ hơn. Còn nếu Quốc hội chỉ ra khuyết điểm, chúng tôi sẽ xin nhận".

Về trách nhiệm của lãnh đạo EVN, trong một buổi họp báo khác tại TPHCM, Chủ tịch HĐQT EVN - ông Đặng Hùng - cho rằng "có những thiếu sót". Cụ thể là chưa quản lý sát sao, dẫn đến những sai phạm của một số cán bộ và nhân viên trong vụ côngtơ điện tử. Mặt khác, dù đã chú trọng đến công tác thanh tra, kiểm tra, song do địa bàn quản lý rộng, khối lượng công việc lớn nên trong trường hợp cụ thể này, EVN đã chưa kịp thời phát hiện và ngăn chặn sai phạm.

Trong thông báo số 198 trước đó, Thủ tướng cũng yêu cầu EVN chỉ đạo Cty điện lực TPHCM xem xét cụ thể các trường hợp khách hàng đang sử dụng côngtơ điện tử LTE6 để có kế hoạch triển khai việc thay thế, hoàn tiền điện cho người dân phù hợp. Đối với nội dung này, một lãnh đạo của EVN khẳng định, EVN cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ thiệt hại do việc sử dụng côngtơ điện tử LTE6 gây ra cho các khách hàng.

Cẩm Văn

CÙNG MỘT CHUYÊN ĐỀ:

Trách nhiệm của người đứng đầu?

"Phải có ý thức tập thể, dám chịu trách nhiệm"

Vụ nợ đọng vốn ở Hà Giang: Lãnh đạo tỉnh can thiệp quá sâu

Vụ tiêu cực quota dệt may: Bộ trưởng nhận lỗi, nhưng...

Vụ Nguyễn Đức Chi: Bộ trưởng Bộ KHĐT có phần trách nhiệm

Vụ nước nhiễm bẩn: Lãnh đạo Sawaco không thể không biết

Vụ Thị Vải: Trưởng đoàn không thể tự mình làm sai lệch

Vụ tiêu cực đất đai ở Khánh Hoà: Sai từ... trên tỉnh