HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 27/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Giám đốc Cơ quan mật vụ quân đội Italia (SISMI) Nicolo Pollari (ảnh) đề nghị được trả lời thẩm vấn, sau khi nhật báo La Repubblica tại Roma hôm 24 và 25.10 đăng tải thông tin về việc SISMI trao cho CIA, giới chức Chính phủ Mỹ và cơ quan tình báo MI6 của Anh một hồ sơ mà họ biết là giả mạo, nói Iraq thoả thuận mua 500 tấn uranium từ Niger. Ông Pollari sẽ bị thẩm vấn trước một ủy ban của quốc hội đặc trách giám sát lực lượng mật vụ vào ngày 3.11 tới.

(BBC) Tổng thống Nigeria Olusegun Obasanjo cam kết áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn để bảo đảm an toàn cho ngành hàng không, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc cuối tuần qua làm 117 người thiệt mạng. Ông Obasanjo cũng đề nghị ngành hàng không nước này "phải rút ra các bài học" từ thảm hoạ trên để "bít các lỗ hổng" về an toàn hàng không. Tổng thống Obasanjo xuất hiện lần đầu tiên hôm 25.10, sau "ngày đen tối của Nigeria" đánh dấu bằng vụ tai nạn máy bay gần như cùng lúc với tin báo cái chết của đệ nhất phu nhân Stella sau ca phẫu thuật tại Tây Ban Nha.

(Reuters) Hậu quả lớn từ vụ việc nhỏ. Chỉ vì chen lấn xô đẩy nhau giờ tan lớp học buổi tối 25.10 tại một trường tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên ở miền nam Trung Quốc, mà có 7 học sinh thiệt mạng và 37 em khác bị thương. Theo Tân Hoa xã ngày 26.10, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, song giới chức địa phương đã loại trừ khả năng sập cầu thang.

(CNN) Bão Wilma đe doạ, buộc 6 triệu cư dân bang Florida phải sống trong cảnh mất điện thêm vài tuần nữa, song song với tình trạng thiếu thốn các nhu yếu phẩm khác - nhà chức trách Mỹ thông báo hôm 25.10, một ngày sau khi bão Wilma đổ vào đây. 6.000 công nhân điện đã được huy động để sửa chữa đường dây (ảnh). Wilma là cơn bão lớn nhất đổ vào bang này trong hàng chục năm qua, và ước tính sẽ gây ra thiệt hại vật chất từ 6-9 tỉ USD. L.L.Q