WEBSITE TUỔI TRẺ - GIỚI TÍNH - HIV
1. Sơ lược

Website này nằm trong Đề án “Phòng chống HIV/AIDS trực tuyến”, được thực hiện bởi Công ty TNHH Điểm Tin V.N.R , là một hoạt động xã hội của Công ty nhằm ủng hộ sáng kiến phòng chống HIV của Chính phủ Việt Nam. Website đã được Bộ Y tế và Ngân hàng thế giới mời tham gia triển lãm tại Hà Nội, được đánh giá là đề án sáng tạo trong phòng chống HIV, vào tháng 5/2004.

Từ tháng 6/2004, Website đã đi vào họat động với nội dung chính là thông tin về HIV.

Ngày 01/10/2004, Bộ Văn hóa Thông tin đã cấp giấy phép số 419/GP-BC chính thức cho phép Website họat động, với tần suất cập nhật thông tin hàng ngày.

Ngày 10/10/2004, Công ty TNHH Điểm tin V.N.R nâng cấp và đưa vào vận hành một phiên bản mới của Website, với những nội dung thời sự và chuyên sâu về Giới tính, HIV và Tuổi trẻ.

2. Nhu cầu:

Thông tin của Bộ Y tế, sẽ có 1 triệu hộ gia đình có thành viên bị nhiễm HIV vào năm 2005. Như vậy, ít nhất là 1 triệu người mong mỏi tìm thông tin, kiến thức liên quan đến HIV để sống gần gũi với người bệnh (người thân) và chữa trị cho họ. Cũng thông tin từ Bộ Y tế, 95% người nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 15 đến 49, độ tuổi lao động, dễ tiếp cận và am hiểu Internet. Một thông tin khác của Bộ Bưu chính viễn thông, số người sử dụng Internet tại Việt Nam hiện đã là 5 triệu người, và tăng trên 100% mỗi năm. Từ đó có thể thấy hàng triệu người có nhu cầu khai thác thông tin về HIV từ Website này. Điều này ủng hộ cho Chiến Lược phòng chống HIV/AIDS của VN: “Đến năm 2010 tất cả người dân thành thị và 80% người dân nông thôn nắm biết thông tin phòng chống lây nhiễm HIV”.

Giữa HIV với giới tính và tuổi trẻ có một mối quan hệ chặt chẽ và hữu cơ nhau. Hiểu biết về giới tính sẽ kiềm hãm tốc độ lây nhiễm của HIV trong cộng đồng và cho chính mình. Và tuổi trẻ là đối tượng năng động nhưng cũng dễ bị lây nhiễm căn bệnh này hơn các nhóm tuổi khác. Chính vì vậy, Website này kết hợp giữa Giới tính, HIV và Tuổi trẻ với nhau.

3. Thông tin:

Dường như chúng ta ngại khi tiếp cận với các thông tin về Giới tính và HIV. Thế nhưng trên thế giới ảo của internet thì hạn chế này không còn. Bất cứ ai có điều kiện truy cập internet đều có thể tự tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này mà không phải chịu một áp lực xã hội nào cả. Sáng kiến này rất phù hợp với Việt Nam, nếu cân nhắc đến 2 yếu tố: (i) bản tính kín đáo của người Việt Nam do chịu ảnh hưởng của văn hoá Á Đông và (ii) tốc độ phát triển internet nhanh” ở Việt Nam. Hơn nữa, hiện cũng chưa có phương tiện truyền thông thuận lợi và ít chi phí để các nhà quản lý và hoạt động xã hội cập nhật thông tin về Giới tính và HIV.

4. Mong đợi:

Thực hiện Website này là trách nhiệm xã hội của Công ty TNHH Điểm tin V.N.R, nhưng năng lực chuyên môn và tài chính của công ty có hạn, rất mong sự góp ý và hỗ trợ từ phía bạn đọc, các nhà chuyên môn, các công ty và cơ quan nhà nước.

5. Liên hệ :

Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây, hoặc gởi thông tin liên lạc bằng cách điền vào mẫu bên dưới. Khi nhận được những yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ

Đ/c: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM. ĐT: (08) 3930 3279 (06 lines) _ Fax:(08) 3930 3009; Email:Info@ThuVienPhapLuat.vn

Liên hệ về *
Họ tên *
Địa chỉ
Điện thoại
Email *
Chủ đề *
Nội dung *
(*)