Thái Nguyên: Tăng cường phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020; Kế hoạch của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020, tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh công tác tăng cường phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.
Triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm các bộ, ngành, đoàn thể và các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.
Đánh giá điều trị lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân HIV/AIDS WHO khuyến cáo sử dụng xét nghiệm tải lượng virus (TLVR) trong theo dõi điều trị ARV. So với đếm số lượng tế bào CD4, TLVR là phương pháp chính xác, có độ nhạy cao và chi phí hiệu quả hơn trong đánh giá đáp ứng điều trị HIV.
Nạn buôn bán người còn tiềm ẩn nhiều phức tạp Ông Lê Đức Hiền, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) cho biết: Việc buôn bán người tại Việt Nam diễn ra rất tinh vi, thông qua các hình thức như xuất khẩu lao động, du lịch, cưới chồng, đi du học...
Việt Nam tích cực tham gia Công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người Xác định nạn mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em là một tội ác nghiêm trọng, vi phạm quyền con người, sau thời gian chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao, các quốc gia thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN đã hoàn thiện dự thảo Công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người (ACTIP) và thông qua ngày 21/11/2015 tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27, Kuala Lumpua, Malaysia. Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực tham gia Công ước này.
Cảnh sát Mỹ và ‘bài toán hóc búa’ về LGBTI Từ ước mơ ấu thơ được làm cảnh sát, cũng như bản thân là người đồng tính nam, Trung úy Brett Parson đã trở thành chuyên gia về điều tra tội phạm hình sự liên quan đến cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, liên giới tính (LGBTI).
9 tháng đầu năm, công tác cai nghiện có nhiều chuyển biến Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội 9 tháng đầu năm 2017 và các hoạt động đối ngoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 sẽ diễn ra tại TP Huế từ ngày 26-29⁄9.
Khuyến khích thành lập cơ sở trợ giúp xã hội Nhà nước khuyến khích các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thành lập cơ sở trợ giúp xã hội để chăm sóc, trợ giúp đối tượng có nhu cầu trợ giúp xã hội trên lãnh thổ Việt Nam. Cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng cơ sở được hưởng chính sách khuyến khích xã hội hóa theo quy định của pháp luật.
Cuộc tìm kiếm những cô dâu Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc Những người mẹ H'mong có con bị lừa bán sang Trung Quốc phải bán nhà cửa, lần theo mọi dấu vết để tìm con về, tờ Guardian đã làm một phóng sự về họ.
120 nghìn người đã được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV Đó là thành quả đạt được của công tác chăm sóc điều trị HIV/AIDS mà Bộ Y tế triển khai trong thời gian qua. Nhờ được điều trị ARV, số người tử vong do AIDS đã giảm đáng kể.
Xem thêm