Đau đáu những câu chuyện “Cầu vồng” “Nhà trường yêu cầu tất cả con trai đứng sang một bên, con gái đứng sang một bên... Lúc đó tim tôi như rớt ra khỏi lồng ngực... Tôi biết điều gì sắp xảy đến với mình... Đúng như dự đoán, đầu tiên những tiếng xì xào nổi lên, tôi vẫn khắc ghi rất rõ những từ ngữ ghê rợn ấy: "Ơ, thằng bê đê này sao lại đứng ở đây vậy?". "Sao mày lại đứng ở đây, sang bên kia với con gái đi chứ!", "Nào, để tao kiểm tra xem mày có đủ tiêu chuẩn để đứng với bọn tao không nào?”.
Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý Để hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” (26/6), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý từ ngày 1-30/6/2016 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy"
Viện phí mới cho người không có thẻ BHYT: Từ ngày 1.6 chưa áp dụng rộng rãi Theo lộ trình, có 30 tỉnh thực hiện vào tháng 8.2017, 15 tỉnh thực hiện vào tháng 10.2017 và 18 tỉnh thực hiện vào tháng 12.2017. TP.HCM sẽ thực hiện vào tháng 10.2017 và Hà Nội thực hiện vào tháng 8.2017.
Vẫn chưa xử lý hình sự được hàng tấn lá Khat Vừa qua, một số đối tượng lợi dụng chính sách tạm nhập, tái xuất hàng hóa gửi rất nhiều thảo mộc khô với danh nghĩa là chè vào Việt Nam rồi đưa đi Mỹ, Canada, Úc, Trung Quốc và một số nước khác để tiêu thụ. Từ những bất thường trong những kiện hàng hóa đó, bằng các biện pháp kiểm tra nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện đây không phải chè hay thảo mộc thông thường, mà là “lá Khat”, một loại cây chứa chất ma túy. Tuy nhiên, các vụ việc vẫn chưa thể khởi tố hình sự.
Tăng cường truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới Bộ Y tế vừa yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới.
Nỗi khổ của người mắc chứng bệnh tâm thần loạn dục Trong thời gian qua, những vụ án “ấu dâm” đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ trong dư luận. Cùng với đó, người ta cũng được nghe tới những hiện tượng lệch lạc tình dục khác như “phô dâm”… Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng có thể những “kẻ biến thái” đó lại là người mắc chứng bệnh tâm thần loạn dục.
Sẵn sàng thanh toán khám chữa bệnh qua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS Hầu hết các cơ sở y tế đã sẵn sàng tiếp nhận, chuyển giao thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS.
Thanh Hóa: Nhiều khó khăn, thách thức trong điều trị, dự phòng HIV/AIDS Kế hoạch bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được UBND tỉnh phê duyệt, nhưng trên thực tế thì nguồn kinh phí này chỉ đáp ứng được khoảng 50% so với các dự án.
Đào tạo nhân lực cai nghiện phục hồi: Còn nhiều khó khăn Những năm qua, đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác cai nghiện phục hồi không ngừng lớn mạnh và ngày càng trưởng thành. Tuy nhiên, trước diễn biến tình hình ma túy ngày càng phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện nhiều loại ma túy mới, công tác đào tạo nguồn nhân lực cai nghiện phục hồi đang đứng trước khó khăn và thách thức mới
Biến chủ trương 'xã hội hóa' thành hành động thiết thực Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy, huy động sự tham gia các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cán bộ, người dân vào việc tuyên truyền, đấu tranh cũng như huy động các nguồn lực cho công tác này là hết sức quan trọng và cần thiết trong thời gian tới.
Xem thêm