Trung Quốc, Việt Nam và Lào hợp tác kiểm soát ma túy Ngày 20/6, 3 nước Trung Quốc, Việt Nam và Lào đã mở thêm một văn phòng hợp tác kiểm soát ma túy tại huyện biên giới Giang Thành thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc.
Kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm còn nhiều khó khăn Cho đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã thành lập Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm các cấp. Tuy nhiên, hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành hiện đang gặp nhiều khó khăn.
5 dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm Có nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm nhưng các dấu hiệu bệnh lại rất mờ nhạt, vì vậy dễ gây nhầm lẫn với những bệnh thông thường nên chị em hay bỏ qua.
168 loại ma túy tổng hợp mới được phát hiện Theo báo cáo của UNODC, 168 loại ma túy tổng hợp mới mới được phát hiện ở 10 quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc kể từ năm 2008.
4 dấu hiệu nhận biết tụ điểm sản xuất ma túy Mùi lạ, nước thải đen, tiền điện cao bất thường là 3 trong số những dấu hiệu mà đại diện C47 chỉ ra để nhận biết điểm sản xuất ma túy.
Nhận biết ma túy mới và sử dụng valy thuốc thử ma túy Nhằm nâng cao kỹ năng, nhận biết các loại ma túy mới cũng như sử dụng thiết bị để thử ma túy hiệu quả, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan Quảng Ninh) mở lớp tập huấn nhận biết một số loại ma túy mới và luyện tập sử dụng valy thuốc thử ma túy.
Hơn 5.000 người hưởng lợi từ chương trình dự phòng lây nhiễm HIV Hiện ở Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 5.000 người được hưởng lợi từ chương trình dự phòng lây nhiễm HIV mà các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) thực hiện cho Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS - Dự án VUSTA.
Dấu mốc quan trọng cho việc mở rộng các can thiệp giảm hại ma tuý Việc đầu tư cho hoạt động phòng, chống ma túy còn tập trung nhiều cho lĩnh vực đấu tranh với tội phạm ma túy thay vì các giải pháp mang tính tổng thể. Theo ước tính, các nước trên thế giới đã chi tới 100 tỷ USD mỗi năm cho hoạt động phòng, chống ma túy. Trong khi đó, đầu tư cho lĩnh vực giảm hại còn chưa tương xứng với tình hình thực tế.
Tỷ lệ nhiễm HIV trong các nhóm đang thay đổi Số người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đứng thứ 9/17 tỉnh/thành trong khu vực. Đáng lưu ý, số người nhiễm HIV qua đường tình dục chiếm đến hơn 80% và tỷ lệ nhiễm HIV trong các nhóm đang có sự thay đổi…
Bình Thuận: Xóa bỏ rào cản đối với trẻ nhiễm HIV/AIDS Hiện nay, rào cản lớn nhất đối với trẻ nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Bình Thuận là kỳ thị, phân biệt đối xử, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Xem thêm