Thuốc mới điều trị HIV bằng cách kìm hãm sự phục hồi của virus Các nhà khoa học vừa tìm ra loại thuốc mới có thể giúp ngăn cản các tế bào bị nhiễm virus HIV phục hồi và sao chép, giúp chống sự lây lan virus khi sử dụng kết hợp với thuốc kháng virus hiện tại.
Xử trí sau khi bị phơi nhiễm HIV do nghề nghiệp Đối với các trường hợp nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV do tai nạn nghề nghiệp cần phải xử trí ngay lập tức để phòng ngừa sự nhiễm bệnh.
Triển khai mô hình can thiệp dự phòng HIV ở nhóm chuyển giới nữ Người chuyển giới từ nam sang nữ dễ nhiễm HIV do có đa dạng bạn tình, quan hệ tình dục qua hậu môn, thường xuyên trao đổi tình dục...
Đừng để trẻ có HIV bị tẩy chay bởi những lời đồn ác ý Hiện nay nước ta có 168.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trong đó có 5.000 trẻ bị nhiễm, 70.000 trẻ bị ảnh hưởng, và hơn 90.000 trẻ có nguy cơ nhiễm HIV. Công tác bảo vệ sức khỏe của trẻ đang là vấn đề của toàn xã hội.
Cần Thơ: Triển khai 2 loại hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng Thành phố Cần Thơ triển khai 2 loại hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng. Đó là xét nghiệm HIV bằng dịch miệng hoặc lấy máu đầu ngón tay để làm xét nghiệm cả HIV và giang mai. Chỉ trong 15-20 phút sẽ có kết quả.
Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới phòng, chống HIV/AIDS bền vững Hà Nội vừa phê duyệt dự án Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới chương trình phòng, chống HIV/AIDS bền vững do tổ chức Family Health International/Mỹ tài trợ cho Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.
Tập huấn cho học sinh phòng, chống xâm hại tình dục Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội Trung ương, Hội đồng đội thành phố, ngày 27/3, tại trường THCS Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội đã có buổi Tập huấn, sinh hoạt ý nghĩa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho học sinh khối 8, 9 của nhà trường.
Hiệu quả mô hình Nhóm, Câu lạc bộ hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng Được trang bị các kiến thức, kỹ năng xã hội cơ bản với tinh thần tôn trọng nhân phẩm con người, tương thân, tương ái, lãnh đạo và thành viên các Nhóm đã tích cực quan tâm động viên, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt.
Củng cố hệ thống cộng đồng bền vững trong phòng, chống HIV/AIDS Với hỗ trợ của dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS và các cơ quan chính phủ đã từng bước tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức xã hội thành lập hội và tiếp cận các nguồn lực giúp phát huy các hoạt động cộng đồng, tăng cao tính hiệu quả trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Mô hình xét nghiệm HIV: Chiến lược ‘hứa hẹn’ tăng tỷ lệ xét nghiệm HIV trong cộng đồng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, mọi người trong cộng đồng nếu muốn xét nghiệm HIV, đều có thể tự làm ở nhà, giống như xét nghiệm thai sớm, xét nghiệm tiểu đường. Khi có kết quả nghi ngờ nhiễm HIV, phải được khẳng đinh kết quả tại phòng xét nghiệm khẳng định được Bộ Y tế công nhận và lúc đó mới điều trị bằng thuốc kháng virus.
Xem thêm