TPHCM: Trợ giúp người bán dâm thay đổi hành vi UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025, theo đó, phấn đấu tổ chức kiểm tra 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên TPHCM; ít nhất 80% các vụ việc, hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm được phát hiện, xử lý theo quy định; giải quyết, xét xử các vụ án liên quan đến mại dâm đạt từ 90% trở lên; 100% số người bán dâm có nhu cầu được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ xã hội phù hợp.
Số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, từ năm 2014 số người cai nghiện tại gia đình, tại cộng đồng giảm mạnh, chỉ còn 5.687 lượt người, tương đương 58% năm 2013 và đến năm 2017 chỉ còn 3.566 lượt người.
3 phương án để người chuyển giới được pháp luật công nhận Người chuyển đổi giới tính trên 18 tuổi đã phẫu thuật chuyển giới; chỉ cần được xác nhận kiểm tra tâm lý; điều trị nội tiết tố 2 năm.
Quyền được trợ giúp pháp lý miễn phí của người nhiễm HIV Đó là một trong các nội dung của buổi họp thực hiện kế hoạch liên tịch giữa các Sở về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người nhiễm HIV/AIDS và người khuyết tật có điều kiện khó khăn về tài chính trên địa bàn TPHCM, ngày 21/6.
Từ ‘con nghiện’ trở thành Giám đốc thành đạt Với sự nỗ lực của bản thân, sự động viên của gia đình, sự truyền cảm hứng của một người thầy đặc biệt, anh Nguyễn Hoàng Điệp, sinh năm 1983 tại Hà Nội đã vượt qua 8 năm đắm chìm trong “cái chết trắng” để trở thành một Giám đốc trẻ thành đạt, có gia đình hạnh phúc.
Sớm đưa người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng Thời gian qua, bên cạnh nỗ lực điều trị, các cơ quan chức năng TPHCM tích cực tìm các phương án sớm đưa người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.
Sự day dứt của người đàn bà 20 năm trốn truy nã ma túy Từng có một mái ấm gia đình với chồng công tác trong lực lượng vũ trang, bản thân Lưu Thị Hiển, SN 1960, trú tại thị trấn phố Lu, huyện Bảo Thắng, Lào Cai là một giáo viên. Nhưng vì ham làm giàu, Hiển đã đánh đổi cuộc sống gia đình với bản án chung thân khi liên quan đến ma túy.
no photo Ngày 18/4, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Nai phối hợp với Qũy chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tổ chức khai trương phòng khám và điều trị ngoại trú ARV thuộc dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” trên địa bàn tỉnh.
Người đi ‘vá’ những tâm hồn của trẻ nhiễm HIV Cô giáo Đinh Thị Thủy không chỉ là cô giáo mà còn là người mẹ, nhân viên y tế chăm sóc cho những trẻ nhiễm HIV tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số 2, xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Người chuyển giới vẫn đang phải sống và làm việc sau ánh sáng “Người chuyển giới vẫn đang bị kỳ thị vẫn đang phải sống và làm việc sau ánh sáng, phải làm những nghề nghiệp rất nguy hiểm trên đường phố tại họ không có điều kiện, không dám và họ cũng không có giấy tờ tùy thân để xin được những công việc tốt”.
Xem thêm