Thành lập Mạng lưới người cai nghiện ma tuý thành công Việt Nam Hôm nay (23/6), với sự hỗ trợ của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, 250 đại biểu là những người cai nghiện ma tuý thành công tại Việt Nam, đại diện cho hàng nghìn người cai nghiện ma tuý thành công đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng tập trung tại Hà Nội và thống nhất thành lập Mạng lưới người cai nghiện ma tuý thành công Việt Nam.
Tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ xã hội của phụ nữ bán dâm “Trước đây chị em làm nghề như tôi không dám lên tiếng trước đám đông. Nhưng kể từ năm 2015, chúng tôi cảm thấy tự tin đứng trước các cán bộ nhà nước và nói lên mong muốn của mình”.
Lai Châu: Xóa bỏ rào cản do phân biệt đối xử, kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS Số bệnh nhân được phát hiện sớm nhiễm HIV còn hạn chế do tình trạng phân biệt, kỳ thị đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và người nghiện ma túy. Đây chính là rào cản rất lớn đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.
Trao tặng quà cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Nam Định Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6), Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nam Định đã phối hợp với Công ty Liên doanh Dược phẩm Hasan Dermapharm tổ chức trao tặng 100 suất quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Tuyên truyền để cộng đồng không còn kỳ thị với người nghiện Chủ đề Tháng hành động phòng chống ma túy năm nay của Chính phủ là "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy". Để "chung tay hỗ trợ", trước hết, cộng đồng phải không còn kỳ thị với người nghiện. Cách tuyên truyền cần được tổ chức như thế nào để góp phần vào công việc đó.
Nỗi niềm người phụ nữ vượt qua cơ ‘bĩ cực’ Lây nhiễm HIV từ người chồng quá cố, chị đã mất trọn 2 năm để khóc cạn nước mắt và vượt qua “bĩ cực”.
Đã yêu thì sẵn sàng dấn thân Sinh ra và lớn lên ở thôn Nà Khoang (xã Tú Nang, huyện Yên Châu, Sơn La), tuổi thơ của chàng trai người dân tộc Thái đen Hà Văn Phượng khá vất vả. Năm học lớp 10, bố mẹ không may bị tai nạn, mất sức lao động, để có thể theo học bán trú ở trung tâm huyện, anh Phượng phải tranh thủ mua mì tôm, bánh kẹo ở huyện về nhà cho mẹ và em gái bán để có thêm tiền trọ học.
Giúp đỡ người mãn án tù vượt qua lầm lỗi Bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã thực hiện hiệu quả mô hình “Giúp đỡ, giáo dục người mãn án tù tái hòa nhập cộng đồng”, góp phần cảm hóa nhiều người sau khi mãn hạn tù, tiếp sức giúp họ có được niềm tin và nghị lực vượt qua lầm lỗi trở thành công dân có ích cho xã hội...
Nâng cao kiến thức hỗ trợ người cai nghiện hòa nhập cộng đồng Những năm qua, Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã đã góp một phần quan trọng trong công tác hỗ trợ cai nghiện ma túy, giúp người sau cai tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, ở một số địa phương các tình nguyện viên vẫn còn hạn chế về năng lực, kiến thức, kỹ năng và các hướng dẫn cụ thể trong hoạt động.
Hà Nam: Công tác cai nghiện còn nhiều khó khăn Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hà Nam mặc dù đã được thành lập gần một năm, thế nhưng hiện nay tổng số cán bộ tại chi cục chỉ có 4 người, trong khi đó số người nghiện lên đến cả nghìn đối tượng. Hơn thế nữa, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp. Điều này khiến công tác cai nghiện tại Hà Nam gặp nhiều khó khăn
Xem thêm