Giúp đỡ người mãn án tù vượt qua lầm lỗi Bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã thực hiện hiệu quả mô hình “Giúp đỡ, giáo dục người mãn án tù tái hòa nhập cộng đồng”, góp phần cảm hóa nhiều người sau khi mãn hạn tù, tiếp sức giúp họ có được niềm tin và nghị lực vượt qua lầm lỗi trở thành công dân có ích cho xã hội...
Nâng cao kiến thức hỗ trợ người cai nghiện hòa nhập cộng đồng Những năm qua, Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã đã góp một phần quan trọng trong công tác hỗ trợ cai nghiện ma túy, giúp người sau cai tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, ở một số địa phương các tình nguyện viên vẫn còn hạn chế về năng lực, kiến thức, kỹ năng và các hướng dẫn cụ thể trong hoạt động.
Hà Nam: Công tác cai nghiện còn nhiều khó khăn Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hà Nam mặc dù đã được thành lập gần một năm, thế nhưng hiện nay tổng số cán bộ tại chi cục chỉ có 4 người, trong khi đó số người nghiện lên đến cả nghìn đối tượng. Hơn thế nữa, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp. Điều này khiến công tác cai nghiện tại Hà Nam gặp nhiều khó khăn
Thị trấn BUBU 2017: Tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng Nhân Ngày Quốc tế Chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới 17/5 (IDAHOT), Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Mạng lưới các nhà lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền của người LGBT (NextGEN), với sự ủng hộ của Ủy ban Châu Âu (EC), Tổ chức Oxfam, Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ quán Australia, Đại sứ quán Hà Lan và Blued tổ chức sự kiện Thị trấn BUBU 2017 tại Câu lạc bộ Mỹ ở Hà Nội.
'Còn ngày về, còn có thể làm lại cuộc đời' Đang là chủ xưởng mộc làm ăn khấm khá nhưng vì lòng tham, không vượt qua được “cơn lốc” ma túy bùng phát tại làng quê, Hoàng Nghĩa Hiệp đã tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy. Cái giá cho việc làm sai trái đó là bản án 7 năm tù giam. Ra tù, anh quyết tâm gầy dựng lại.
Chàng trai hết lòng vì người nhiễm HIV/AIDS Anh Nguyễn Anh Phong (38 tuổi, Q.8, TP.HCM) đã có gần 10 năm tiếp sức, tạo niềm tin cho những ai đang mắc phải căn bệnh thế kỷ, giúp họ sống một cuộc đời bình thường.
Từ người đàn ông cụt chân 2 lần cai nghiện, thành ông chủ bằng đôi chân... của vợ Không may phải cắt bỏ cả hai chân rồi dính vào ma túy sau tai nạn, nhưng ông Xuân đã 2 lần cai nghiện thành công và trở thành ông chủ sau nhiều năm trời ra khơi trên lưng vợ.
Tình thầy trò tại trung tâm cai nghiện huyện biên giới Niềm vui lớn nhất của cán bộ tại Trung tâm Giáo dục-Lao động xã hội (GDLĐXH) Kỳ Sơn-Nghệ An là học viên trở về cuộc sống đời thường làm người có ích cho xã hội. Mỗi cú điện thoại gọi trở lại trung tâm hỏi thăm sức khỏe thầy cô, báo tin đã làm được việc tốt, có công ăn việc làm hay có tin vui là tất cả cán bộ thấy yên lòng.
Giúp đỡ người sau cai: Không ngại khó, chỉ ngại không dám làm Đó là phương châm của anh Lữ Liệt Hoàng cùng Đội Công tác xã hội tình nguyện, phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa khi giúp đỡ những người sau cai nghiện tại địa phương tái hòa nhập cộng đồng.
Tự sự của ‘cô bé’ 17 tuổi biết mình sống chung với căn bệnh thế kỷ “Đã bao đêm tôi khóc, muốn từ bỏ tất cả bởi ánh mắt dị nghị của người đời đổ dồn vào mình”, Nguyễn Thị Thu L. nói trong nghẹn ngào.
Xem thêm