Điểm tựa tinh thần giúp những người lầm lỡ làm lại cuộc đời Chúng ta đều biết, cai nghiện ma túy là một việc hết sức khó khăn. Có những người cả đời không thoát ra được sự cám dỗ của "nàng tiên nâu". Nhưng cũng có không ít người đã bản lĩnh vượt qua ma túy nhờ sự động viên, giúp đỡ của người thân trong gia đình. Những ông bố, bà mẹ, người vợ đã trở thành điểm tựa tinh thần giúp những người một thời lẫm lỡ lại lại cuộc đời.
Cần có cơ chế đặc thù riêng cho người nhiễm HIV/AIDS Trong xã hội hiện vẫn xảy ra tình trạng phân biệt đối xử, kỳ thị với những người nhiễm HIV/AIDS, do đó cần phải có cơ chế đặc thù riêng cho đối tượng này.
no photo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Trung tâm Công tác Xã hội trẻ em TPHCM sẽ tổ chức ngày hội “Trung Thu cho em” tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật vào ngày 30/9.
Hàng nghìn người diễu hành ‘ươm mầm bình đẳng’ Chiều 24/9, tại TPHCM, hàng nghìn người là thành viên hay ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) Việt Nam đã có các hoạt động ý nghĩa cùng buổi diễu hành để kêu gọi bình đẳng và lan truyền yêu thương.
Viet Pride 2017: Gieo hạt giống bình đẳng Sự kiện Viet Pride là sự kiện tự hào lớn nhất trong năm của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới và tính dục thiểu số (LGBTIQ). Chuỗi sự kiện Pride nói chung ở trên thế giới cũng như VietPride tại Việt Nam nói riêng nhằm mục đích mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu, sự can đảm sống đúng với bản thân và tôn vinh sự đa dạng.
Người nghiện học chữa... cai nghiện Đây lại là một đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố về điều trị nghiện ma túy bằng châm cứu, thuốc nam kết hợp dạy nghề giúp việc lương y - lương dược đang được triển khai tại Đà Nẵng.
Trẻ nhiễm HIV/AIDS còn gặp khó khăn khi đến trường Trẻ nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS rất cần được đến trường học, được hòa nhập cộng đồng như những trẻ bình thường. Tuy nhiên, trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn khi đến trường.
Kinh nghiệm quản lý học viên của một cơ sở cai nghiện ma túy Các học viên khi vào Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục-Lao động xã hội số III Hà Nội (mới chuyển đổi thành Cơ sở điều trị nghiện số 3), tỷ lệ có tiền án, tiền sự thường chiếm khoảng từ 70% trở lên, cá biệt có những học viên có tới 8-9 tiền án, tiền sự nên công tác quản lý giáo dục cảm hóa được học viên là không hề đơn giản.
Tạo cơ hội cho người cai nghiện hòa nhập cộng đồng bền vững Trong những năm qua, tỉnh Bến Tre đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị với người nghiện; chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện, hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp người cai nghiện hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.
Một số phương pháp điều trị, cai nghiện phục hồi tại Thái Lan Là một trong những nước thuộc khu vực Tam Giác Vàng nổi tiếng thế giới về trồng cây anh túc và sản xuất thuốc phiện nên tình hình ma túy và nghiện ma túy của Thái Lan cũng hết sức phức tạp. Ngoài công tác phòng, chống Thái Lan hiện đang triển khai nhiều phương pháp điều trị, cai nghiện phục hồi mới, bước đầu mang lại kết quả tích cực.
Xem thêm