Trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil sa lưới tại Paraguay Ngày 13/12, giới chức Brazil cho biết đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này đã bị bắt giữ tại quốc gia láng giềng Paraguay.
Hé lộ đường dây buôn bán nô lệ ở Libya "Tám trăm", nhà đấu giá nói. "900... 1.000... 1.100...". “Ðã bán với giá 1.200 dinar Libya” (tương đương 800 USD). Ðó không phải phiên đấu giá một chiếc xe đã qua sử dụng, một mảnh đất hay một đồ vật. Chính xác hơn, họ không bán "hàng hóa", mà là 2 con người. 2 con người với giá 800 USD!
Nghiên cứu khoa học về HIV được đặt lên hàng đầu Hội nghị khoa học quốc tế về HIV/AIDS diễn ra tại Thủ đô Paris của Pháp đã thu hút sự tham gia của khoảng 6.000 chuyên gia y tế, chuyên gia miễn dịch học và di truyền học nghiên cứu về HIV/AIDS. Đây là dịp để tổng kết những tiến bộ khoa học từ chăm sóc, điều trị đến cơ hội cung cấp thuốc cho bệnh nhân nghèo.
Brazil bắt giữ trùm ma túy khét tiếng với biệt danh "Rogerio 157" Ngày 6/12, giới chức Brazil thông báo, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một trong những trùm buôn bán ma túy khét tiếng nhất ở thành phố Rio de Janeiro trong một chiến dịch quy mô lớn.
Trung Quốc: Gần 70 nghìn người nhiễm mới HIV chỉ trong nửa đầu năm 2017 Trong nửa đầu năm nay, có tới 70.000 ca nhiễm HIV/AIDS mới được chẩn đoán tại Trung Quốc.
Buôn bán nô lệ nhập cư "phủ bóng đen" lên nghị trường Hàng nghìn người châu Phi đã phải chịu đựng nỗi đau đớn cả về thể xác và tinh thần khi trở thành “món hàng” mua đi bán tại các “phiên chợ người” ở quốc gia Bắc Phi Lybia - điểm tập kết cuối cùng để lên thuyền vượt biển tới “miền đất hứa” châu Âu.
Chung tay để đạt mục tiêu phát triển bền vững về bình đẳng giới Nhân chiến dịch 16 ngày Hành động xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái 25/11- 10/12, lãnh đạo của các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã đưa ra những thông điệp cụ thể để chung tay đạt được mục tiêu phát triển bền vững số 5 - Bình đẳng giới.
Trung Quốc rà soát toàn bộ trường mầm non trên cả nước Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây đã yêu cầu kiểm tra an toàn tại các trường mầm non trên khắp cả nước, sau khi xảy ra một loạt các trường hợp lạm dụng trẻ em.
Mẻ lưới của Europol và cảnh sát Tây Ban Nha Trong thông báo hôm 17/11 của Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol), đại diện của Europol cho biết, cảnh sát các nước châu Âu vừa triệt phá một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn và rửa tiền.
Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về chống buôn người Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết ngăn chặn tình trạng buôn người tại các vùng xung đột.
Xem thêm