Ukraine: Nhiều phụ nữ sập bẫy mafia buôn người Marina Kuguk khẽ liếc nhìn các cặp đôi trong góc quán rồi tiếp tục nói chuyện với khách hàng của mình, một người phụ nữ Ukraine muốn lấy chồng ngoại quốc. Kuguk là người phụ trách Trung tâm "Giai điệu tình yêu", chuyên về môi giới hôn nhân. Chuyên gia môi giới hôn nhân này giải thích cho khách hàng của mình rằng, không phải vội vì hiện ở Odessa địa danh du lịch nổi tiếng Ukraine đang có rất nhiều mục tiêu lựa chọn...
Bảo đảm công bằng xã hội cho trẻ em gái Từ lời kêu gọi phải bảo đảm trẻ em gái toàn cầu được thụ hưởng sự tiến bộ và công bằng xã hội, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 11/10 hàng năm là "Ngày Quốc tế Trẻ em gái" (International Day of the Girl).
Ông trùm Hollywood bị sa thải vì bê bối tình dục Harvey Weinstein, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ vừa bị Hãng phim The Weinstein sa thải vì ồn ào quấy rối tình dục sau khi các ngôi sao như Ashley Judd, Rose McGowan... lên tiếng tố cáo.
Cảnh sát Tây Ban Nha bắt được 3,8 tấn cocain Ngày 7/10, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã tiến hành một hoạt động quốc tế và thu giữ được một chiếc thuyền mang 3,8 tấn cocain.
Nước Mỹ đương đầu với 'loại thuốc phiện mới' Hiện nay mỗi ngày bình quân có 100 người Mỹ bị chết do sử dụng quá liều thuốc giảm đau dạng ma túy. Hồi tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố, nước Mỹ đang ở tình trạng báo động về lạm dụng thuốc.
Gia tăng nạn bắt cóc, cưỡng bức nữ du khách tóc vàng ở Nam Mỹ Khi đang ngồi trên xe bus con thoi (shuttle bus - xe đưa đón qua hai điểm cố định, thường là gần, ít dừng và có tần suất khá lớn) để di chuyển từ Antigua, Guatemala đến León, Nicaragua, cặp du khách Kelly Jayson và bạn gái Kirsten, đến từ Cairns, Queensland, Australia đã bị một nhóm cướp vũ trang tấn công, bắn vào xe bus.
Xác định người dùng ma túy sau vài giây nhờ vân tay Các nhà khoa học thuộc Đại học Surrey, với sự trợ giúp của các nhà nghiên cứu từ Học viện Forensic Hà Lan và một công ty đặt tại Anh đã sử dụng phương pháp quang phổ bằng giấy để quét dư vết benzoylecgonine và methylecgonine - 2 hóa chất bài tiết trên da người sử dụng ma túy.
Người nghiện ma tuý ở Indonesia cai nghiện bằng phương pháp truyền thống 17 năm qua, Trung tâm Phục hồi chức năng truyền thống Nurul Ichsan Al Islami ở Purbalingga, Indonesia đã tìm cách cai và phục hồi sức khoẻ cho người nghiện ma tuý với các hình thức truyền thống bao gồm tắm thảo dược nóng và cầu nguyện 30 phút. Indonesia hiện là một trong những thị trường ma tuý lớn nhất Đông Nam Á.
Mỹ ưu tiên chiến lược phòng, chống HIV/AIDS toàn cầu Mỹ sẽ tập trung các nguồn lực của mình vào 13 nước có tiềm năng kiểm soát được đại dịch HIV/AIDS. Đây là ưu tiên của Chương trình Cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) của Tổng thống Mỹ được Ngoại trưởng Rex Tillerson công bố ngày 19/9.
Dịch vụ 'bạn gái dùng chung' ở Trung Quốc Hãng mua bán trực tuyến “Taqu” (Touch) Bắc Kinh vừa trình làng dịch vụ “Cộng hưởng nữ hữu” (Bạn gái hưởng chung), gây nên cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.
Xem thêm