Chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng vắc xin chống HIV ở quy mô lớn Theo tin của TheBodyPRO phát đi hôm tháng vừa rồi thì một cuộc thử nghiệm vắc xin chống HIV trên quy mô lớn sẽ diễn ra vào tháng 11/2016 tại Nam Phi. Được đánh giá là sẽ đưa nhân loại đến gần hơn với thành công trong việc tiêu diệt đại dịch thế kỷ
Sẽ thử nghiệm loại vaccine mới, tạo hy vọng cho cuộc chiến chống HIV/AIDS Một loại vaccine có tên ALVAC-HIV/gp120 - phiên bản cải tiến của vaccine RV144 do Thái Lan sản xuất, được chứng minh làm giảm 30% nguy cơ nhiễm HIV sẽ được thử nghiệm ở Nam Phi vào tháng 11 tới.
Phát hiện loại protein làm suy yếu và tiêu diệt vi-rút HIV Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại protein có thể buộc các vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) tiềm ẩn lộ diện và làm suy yếu chúng, dẫn tới một phương pháp điều trị khả thi cho căn bệnh chết người này.
Thực hư về quảng cáo “chữa bệnh HIV không cần dùng thuốc” Gần đây, cư dân mạng đang lan truyền một đường link hướng dẫn đăng ký tư vấn và chữa bệnh HIV không cần dùng thuốc. Mặc dù mới xuất hiện, nhưng đường link này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận, đặc biệt là đối với những người sống chung với HIV
Tăng cường hợp tác cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS Để thực hiện được việc cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AID từ Quỹ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đang tăng cường hợp tác trong cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS.
Liệu pháp mới giúp kiểm soát HIV không cần dùng thuốc Nghiên cứu của Mỹ cho biết một loại kháng thể mới được tìm thấy giúp kiểm soát sự phát triển của virus HIV trong 19 tuần sau khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc kháng virus.
Nhiều lý do bệnh nhân HIV không tiếp cận điều trị Vừa qua, trang web AIDSmap.com đã dẫn đăng kết quả của 2 nghiên cứu mới công bố gần đây, cho biết các lý do mà người nhiễm HIV lựa chọn không điều trị hoặc những khó khăn cản trở làm cho họ không điều trị thường xuyên.
Tình trạng HIV kháng thuốc ở Thụy Sĩ giảm mạnh Theo kết quả của một nghiên cứu mới công bố tháng 4/2016 của các nhà khoa học Thụy Sĩ thì số người nhiễm HIV có chủng HIV kháng thuốc ARV đã giảm một cách đáng kể trong những năm gần đây.
Chuyển hướng điều trị cho bệnh nhân AIDS Trong những năm qua, Hòa Bình là một trong 6 tỉnh, thành của cả nước gồm: Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM và Thái Bình đi đầu trong công tác kiện toàn cơ sở điều trị HIV/AIDS do quỹ BHYT chi trả.
Bến Tre: Sẽ sử dụng nguồn thuốc Methadone tự mua để điều trị Để bảo đảm sự bền vững của chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, trong năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã cấp 589 triệu đồng từ nguồn ngân sách của địa phương để mua thuốc Methadone. Và từ tháng 7/2016, tỉnh sẽ sử dụng nguồn thuốc Methadone tự mua để điều trị cho người nghiện của địa phương.
Xem thêm