Phát hiện gene ức chế virus HIV Các nhà nghiên cứu nước Anh đã phát hiện một gene mới có khả năng ngăn chặn virut HIV phát triển, lây lan và thâm nhập vào cơ thể.
Hiệu quả củaTenofovir trong việc phòng, chống HIV Một cuộc thử nghiệm lâm sàng mới đây ở Thái Lan cho kết luận, thuốc Tenofovir dùng để điều trị các bệnh nhân nhiễm HIV cũng có thể có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng, chống cho tất cả các nhóm có rủi ro cao nhiễm virus gây bệnh AIDS.
Khuyến cáo sử dụng thuốc stavudin kháng HIV Stavudin (d4T) là một trong những thuốc kháng virut được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV. Để đảm bảo tính an toàn của thuốc này, vừa qua, Cơ quan Quản lý dược phẩm Pháp (Afssaps) đã ra quyết định thay đổi thông tin của zerit (chứa d4T) trong đó giới hạn chỉ định điều trị của d4T như sau: chỉ sử dụng cho các bệnh nhân người lớn và trẻ em trong trường hợp không thể sử dụng các thuốc kháng virut khác.
Điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con Tư vấn xét nghiệm HIV trước sinh: đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đánh giá tình trạng HIV của phụ nữ mang thai, từ đó xác định các can thiệp phù hợp. Ðặc biệt là dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.
Thuốc chữa AIDS chữa bệnh thế kỷ như thế nào? Cách đây không lâu (khoảng cuối tháng 10/2011), Nga công bố giáo sư Serguei Rodionov đã phát minh ra loại thuốc chữa viêm gan siêu vi C, mang tên Profetal. Và mới đây, các phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục đưa tin, đó cũng là loại có thuốc hiệu quả chữa AIDS.
Điều trị dự phòng bằng Co-Trimoxazole Co-trimoxazole (CTX) là một kháng sinh tổng hợp có gốc sulfamide bao gồm 2 thành phần là Trimethoprime và Sulfamethoxazole với 2 cách phối hợp trong hàm lượng các thuốc: 80mg TMP / 400mg SMX và 160mg TMP / 800 SMX. Trước khi bùng nổ đại dịch HIV/AIDS, đây là thuốc được dùng để điều trị một số trường hợp nhiễm trùng tiết niệu và nhiễm trùng đường tiêu hóa.
Lợi kép từ việc uống thuốc điều trị AIDS sớm Những người nhiễm HIV có thể giảm nguy cơ lây nhiễm vi-rút này cho đối tác tới 96% nếu họ bắt đầu dùng thuốc kháng vi-rút ngay khi hệ miễn dịch vẫn còn sức đề kháng, các nhà nghiên cứu tuyên bố.
Thuốc Truvada vô dụng trong việc chống lây nhiễm HIV đối với phụ nữ Các chuyên gia y tế đã chính thức ngừng tiến hành thử loại thuốc Truvada, một dược phẩm chế tạo để giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV.
Vắcxin chống AIDS vượt qua thử nghiệm ban đầu Viện Y tế Cao cấp Italy (ISS) đã thành công bước đầu trong việc phát triển một loại vắcxin phòng, chống HIV/AIDS có thể chặn đứng sự lây nhiễm, ngăn ngừa việc nhân bản các tế bào bị nhiễm, có hiệu quả trong chống lại tất cả các biến thể của HIV và có khả năng đưa hệ thống miễn dịch ổn định trở lại.
UNAIDS công bố phác đồ mới điều trị bệnh AIDS Báo cáo của Tổ chức phòng chống AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) ngày 13/7 công bố một phác đồ điều trị HIV hoàn toàn đơn giản, mang tên "Phương pháp điều trị 2.0," có thể giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở người mắc AIDS cũng như giảm mạnh số người nhiễm HIV.
Xem thêm