Bảo đảm bảo mật khi điều trị HIV/AIDS bằng Quỹ Bảo hiểm y tế Hiện nay nhiều người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc ARV đã quen với việc hàng tháng đến khám và điều trị HIV/AIDS, nhận thuốc ARV tại các trung tâm y tế. Hầu hết mọi người đều mong muốn chất lượng dịch vụ bảo đảm, nhất là vấn đề bảo mật thông tin cho người nhiễm HIV.
Bảo đảm ARV để loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con Cần phải bảo đảm sự sẵn có của thuốc ARV, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV và dự phòng nhiễm HIV ở trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV… để hướng tới “loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con”.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hướng tới xã hội hóa điều trị Methadone Trong khi nguồn viện trợ từ các dự án quốc tế ngày càng giảm mạnh, thì việc hướng tới xã hội hóa chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone sẽ là giải pháp tối ưu tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thái Nguyên: Gần 600 người được cai nghiện bằng thuốc Cedemex Báo cáo đánh giá kết quả công tác 4 tháng đầu năm 2016 của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thái Nguyên cho thấy, các nhiệm vụ phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh đã có nhiều kết quả tích cực.
Bước phát triển vượt bậc trong xét nghiệm virus HIV Ngày 26/4, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương giới thiệu “Ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm NAT (Kỹ thuật sinh học phân tử) - Kỷ nguyên mới bảo đảm an toàn truyền máu”. Đây là kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc máu tiên tiến nhất hiện nay. Với phương pháp mới này, thời gian “cửa sổ” khi xét nghiệm HIV sẽ rút xuống rất thấp, nếu trước đây là 3 tháng, thì hiện nay chỉ mất 7 đến 10 ngày.
Thuốc phối hợp mới trị HIV Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa chính thức phê duyệt thuốc trị HIV kết hợp mới nhất, có tên Descovy. Loại thuốc này dùng uống hàng ngày, được kết hợp hai loại thuốc đã được phê duyệt trước đây dùng để điều trị HIV.
NĂM 2017 SẼ CÓ THUỐC TIÊM MỖI TUẦN MỘT LẦN ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI NHIỄM HIV Một loại thuốc điều trị HIV dưới dạng tiêm đang được thử nghiệm ở giai đoạn sau cùng với tiềm năng sẽ giúp cho hàng triệu người trên thế giới đang sống với HIV sẽ không còn phải điều trị bằng cách uống thuốc mỗi ngày nữa.
Trung Quốc biến đổi gen phôi thai người đế kháng HIV, kết quả thất bại Hồi năm ngoái các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đã tinh chỉnh gen của phôi thai người để tìm cách trị bệnh máu ác tính và bây giờ, họ tiến hành điều đó một lần nữa để tạo ra phôi thai có khả năng kháng HIV bẩm sinh. Phôi thai tùy chỉnh gen đã được tiêu hủy 3 ngày sau đó và họ cho biết rằng giống như lần trước, thử nghiệm mới đây chỉ thành công một phần do phôi thai vẫn không thể phát triển thành người, đồng thời vẫn chưa chính xác
Liệu pháp dao phân tử hy vọng điều trị dứt điểm HIV/AIDS Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada và Trung Quốc công bố gần đây một lần nữa chứng minh sự “lì lợm” của HIV giúp nó đột biến và tồn tại.
Người tìm ra HIV tin chắc sẽ có thuốc chữa AIDS Françoise Barré Sinoussi phát hiện ra HIV và được trao giải Nobel Y học. Ở tuổi 68, bà tin chắc con người sẽ sớm có thuốc trị AIDS. Hơn 30 năm sau khi khám phá ra một trong những virus nguy hiểm nhất đối với loài người, người phụ nữ 68 tuổi đã treo áo blouse trắng và nghỉ hưu.
Xem thêm