Tỷ lệ tử vong sau 5 năm điều trị ARV không phụ thuộc vào số lượng tế bào CD4 ở thời điểm bắt đầu điều trị Theo TheBodyPro.com thì kết quả của một nghiên cứu đăng trên Tạp chí lâm sàng bệnh nhiễm trùng Mỹ cho thấy lượng tế bào CD4 ban đầu cao hơn có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ tử vong thấp hơn trong năm đầu tiên sau khi được bắt đầu điều trị bằng ARV, tuy nhiên sự liên quan này về cơ bản sẽ không còn sau 5 năm điều trị
Phát hiện ra "mục tiêu tấn công" mới cho vắc xin chống HIV Theo tin của Science Alert, thì các nhà nghiên cứu vừa mới phát hiện ra mục tiêu mới cho một ứng viên vắc xin chống HIV tiềm năng và họ đã có được các bằng chứng trong phòng thí nghiệm về việc có thể ngăn chặn được HIV gây nhiễm cho các tế bào.
Gỡ vướng cung ứng thuốc ARV cho người nhiễm HIV Do nguồn viện trợ của các tổ chức quốc tế cho Việt Nam để mua thuốc ARV đang giảm dần và sẽ không còn khi hết năm 2017. Vì vậy, nguồn kinh phí mua thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được đấu thầu tập trung với các nguồn kinh phí khác của HIV/AIDS.
Phát hiện thêm cơ sở cho việc phát triển biên pháp gene trong điều trị HIV Theo TheBodyPRO vừa qua thì kết quả của một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Nature Communication cho thấy, DNA của các retrovirus như HIV, mất một khoảng thời gian tương đối dài để tìm kiếm điểm tốt nhất để nó tự động lồng ghép vào DNA của tế bào chủ, nhưng bản thân việc lồng ghép này lại xảy ra rất nhanh
Chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng vắc xin chống HIV ở quy mô lớn Theo tin của TheBodyPRO phát đi hôm tháng vừa rồi thì một cuộc thử nghiệm vắc xin chống HIV trên quy mô lớn sẽ diễn ra vào tháng 11/2016 tại Nam Phi. Được đánh giá là sẽ đưa nhân loại đến gần hơn với thành công trong việc tiêu diệt đại dịch thế kỷ
Sẽ thử nghiệm loại vaccine mới, tạo hy vọng cho cuộc chiến chống HIV/AIDS Một loại vaccine có tên ALVAC-HIV/gp120 - phiên bản cải tiến của vaccine RV144 do Thái Lan sản xuất, được chứng minh làm giảm 30% nguy cơ nhiễm HIV sẽ được thử nghiệm ở Nam Phi vào tháng 11 tới.
Phát hiện loại protein làm suy yếu và tiêu diệt vi-rút HIV Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại protein có thể buộc các vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) tiềm ẩn lộ diện và làm suy yếu chúng, dẫn tới một phương pháp điều trị khả thi cho căn bệnh chết người này.
Thực hư về quảng cáo “chữa bệnh HIV không cần dùng thuốc” Gần đây, cư dân mạng đang lan truyền một đường link hướng dẫn đăng ký tư vấn và chữa bệnh HIV không cần dùng thuốc. Mặc dù mới xuất hiện, nhưng đường link này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận, đặc biệt là đối với những người sống chung với HIV
Tăng cường hợp tác cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS Để thực hiện được việc cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AID từ Quỹ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đang tăng cường hợp tác trong cung ứng thuốc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS.
Liệu pháp mới giúp kiểm soát HIV không cần dùng thuốc Nghiên cứu của Mỹ cho biết một loại kháng thể mới được tìm thấy giúp kiểm soát sự phát triển của virus HIV trong 19 tuần sau khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc kháng virus.
Xem thêm