Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người".
Những bệnh lý khiến phụ nữ không muốn ‘yêu’ Khi phụ nữ không quan tâm đến "chuyện ấy" có thể do ảnh hưởng của mối quan hệ với chồng/bạn trai, việc chăm sóc con cái hoặc một số vấn đề về sức khỏe.
Phụ nữ căng thẳng và trầm cảm dễ nhiễm HPV Phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng dễ bị nhiễm HPV kéo dài. Uống rượu hay hút thuốc cũng là thủ phạm gia tăng nhiễm HPV.
Làm thế nào để điều trị nghiện dựa vào cộng đồng có hiệu quả? Điều trị nghiện dựa vào cộng đồng là phương pháp điều trị hiệu quả và ít tốn chi phí nhất dành cho những người sử dụng và lệ thuộc vào ma túy. Bằng chứng trên khắp thế giới cho thấy các bệnh nhân sử dụng dịch vụ điều trị dựa vào cộng đồng đã giảm đáng kể số ngày điều trị nội trú, số lần cấp cứu và phạm tội.
Nguy cơ hiếm muộn do bệnh lây truyền qua đường tình dục Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.
Phơi nhiễm hay nguy cơ phơi nhiễm với HIV trong vụ xe khách tại Kon Tum? Vụ tai nạn xe khách tại tỉnh Kon Tum hôm 30/6 vừa qua đã làm cho nhiều người thương vong và một người tử vong tại chỗ. Đây là tai nạn giao thông thương tâm với các gia đình có người thương vong cũng như toàn xã hội. Một điều dư luận rất quan tâm nữa là trong vụ tai nạn này có tới 36 người bị phơi nhiễm với HIV, họ là những người dân và cán bộ y tế, công an đã tham gia cấp cứu và cứu nạn do đã tiếp xúc với máu của người nhiễm HIV từ nạn nhân tử vong.
Thắp lửa cho bệnh nhân nhiễm 'H' “Ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc và người nhiễm “H” (HIV/AIDS) cũng vậy. Có người do lầm lỗi, nhưng có người vô tình nhiễm bệnh, họ cũng như những người bình thường, khát khao được trở thành những ông bố, bà mẹ”, đó là tâm sự của chị Nguyễn Thu Hiền, điều dưỡng ở Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội). Hơn 20 năm gắn bó với công việc chăm sóc những bệnh nhân HIV, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị Hiền cùng những y bác sĩ nơi đây đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng nhiễm HIV sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
Cách nào giảm 92% nguy cơ phơi nhiễm HIV? Với các nhóm đích có nguy cơ lây nhiễm HIV cao như: tiêm chích ma túy, nam có quan hệ tình dục đồng giới, người chuyển giới nữ và bạn tình (vợ/chồng) âm tính của người có H, việc dự phòng hiệu quả sẽ giúp giảm các ca nhiễm mới.
Sắp diễn ra Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương về quyền sinh sản và tình dục Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương về sức khỏe sinh sản và tình dục lần thứ 9 (APCRSHR9) sẽ tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 27-30/11/2017 do Bộ Y tế, Hội Y tế công cộng phối hợp cùng các tổ chức xã hội dân sự tổ chức, quy tụ khoảng 1.500 đại biểu là nhà khoa học, nghiên cứu trong nước và quốc tế tham dự. Đây là lần đầu tiên, APCRSHR9 được tổ chức tại Việt Nam.
Xét nghiệm HIV tại bệnh viện như thế nào? Khi khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HIV thì có thể đến các bệnh viện để thăm khám và làm xét nghiệm. Đối với loại xét nghiệm này, thì thông tin của khách hàng sẽ hoàn toàn được bệnh viện bảo mật. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện chính xác tuyệt đối và có độ tin cậy rất cao.
Xem thêm