Cách nào giảm 92% nguy cơ phơi nhiễm HIV? Với các nhóm đích có nguy cơ lây nhiễm HIV cao như: tiêm chích ma túy, nam có quan hệ tình dục đồng giới, người chuyển giới nữ và bạn tình (vợ/chồng) âm tính của người có H, việc dự phòng hiệu quả sẽ giúp giảm các ca nhiễm mới.
Sắp diễn ra Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương về quyền sinh sản và tình dục Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương về sức khỏe sinh sản và tình dục lần thứ 9 (APCRSHR9) sẽ tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 27-30/11/2017 do Bộ Y tế, Hội Y tế công cộng phối hợp cùng các tổ chức xã hội dân sự tổ chức, quy tụ khoảng 1.500 đại biểu là nhà khoa học, nghiên cứu trong nước và quốc tế tham dự. Đây là lần đầu tiên, APCRSHR9 được tổ chức tại Việt Nam.
Xét nghiệm HIV tại bệnh viện như thế nào? Khi khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HIV thì có thể đến các bệnh viện để thăm khám và làm xét nghiệm. Đối với loại xét nghiệm này, thì thông tin của khách hàng sẽ hoàn toàn được bệnh viện bảo mật. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện chính xác tuyệt đối và có độ tin cậy rất cao.
4 chất gây nghiện 'tấn công' giới trẻ Thủ đô Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện tình trạng buôn bán, kinh doanh trái phép các chất gây nghiện như “cỏ Mỹ”, “tem giấy”, “bóng cười”, shisha, nhất là tại các khu vực gần trường học, quán cà phê, quán bia, quán bar, karaoke... Người sử dụng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Việc này đã gây ra những nguy hại sức khỏe cho người sử dụng và gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
Sống chung với HIV/AIDS: Lầm tưởng và thực tế HIV/AIDS được thế giới ghi nhận khoảng 35 năm trước. Từ một căn bệnh không được biết đến, HIV/AIDS đã trở thành nỗi ám ảnh trên toàn cầu với hơn 35 triệu bệnh nhân. Cộng đồng đã hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ, tuy nhiên, vẫn có những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS mà ít người hiểu đúng.
Tiếp tục theo dõi, quản lý người sau cai nghiện Đó là yêu cầu của Đoàn giám sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong làm Trưởng đoàn tại buổi làm việc với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS, Luật Phòng, chống ma túy và Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm.
Hà Tĩnh: Triển khai khám, chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS Hiện tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh đang triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho toàn bộ bệnh nhân đang điều trị ARV trên toàn tỉnh và một số bệnh nhân ngoại tỉnh.
Những nguyên tắc ‘kinh điển’ dùng' áo mưa' nên biết Dù bạn dùng "áo mưa" với mục đích tránh thai hay phòng chống bệnh lây lan qua đường tình dục thì cũng hãy bảo đảm rằng bạn tuân thủ theo những nguyên tắc khi sử dụng chúng.
Tìm ra cách tiếp cận mới trong ngừa thai ở nam giới Chất hóa học có trong rễ cây bồ công anh và cây dây thiên lôi đã được sử dụng trong các loại thuốc. Tuy nhiên, mới đây các chuyên gia nghiên cứu tại California, Mỹ đã tìm ra thêm công dụng giúp tránh thai trong trường hợp khẩn cấp hoặc lâu dài của các chất này.
Dự án Cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS tại Điện Biên: Những kết quả đáng khích lệ Phát hiện 85% số dương tính mới và có 79% số đăng ký điều trị mới của cả tỉnh Điện Biên từ tháng 11/2014 đến nay; thiết lập hệ thống cung cấp dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS cộng đồng chất lượng, hiệu quả; cải thiện chất lượng báo cáo giám sát ca bệnh, đó là những đóng góp đáng kể của Dự án Cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Điện Biên.
Xem thêm