Nguyên tắc tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng Tất cả người được xét nghiệm HIV tại cộng đồng phải được cung cấp thông tin trước xét nghiệm HIV, các bước thực hiện và kỹ thuật thực hiện xét nghiệm, ý nghĩa kết quả xét nghiệm, các tình huống có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm trước khi sử dụng sinh phẩm xét nghiệm…
Giới tính và các kiểu rối loạn tình dục Thông thường, trẻ nhỏ sinh ra được tạo hóa ban tặng hoặc là nam hoặc là nữ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp giới tính của trẻ không phân biệt được một cách rõ ràng.
Hãy tự bảo vệ mình trước căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS “HIV/AIDS vẫn còn ở đây, mặc dù chúng ta đã nỗ lực rất nhiều, nhưng dịch chỉ suy giảm, nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vẫn còn nên chúng ta hãy luôn nhớ rằng, chúng ta cần tự bảo vệ mình”.
Trẻ em gái cũng bị viêm phụ khoa Nhắc đến bệnh phụ khoa chúng ta đều nghĩ rằng đó là bệnh chỉ có ở phụ nữ độ tuổi sinh sản, nhất là với người đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trẻ em gái cũng là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh.
Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người".
Những bệnh lý khiến phụ nữ không muốn ‘yêu’ Khi phụ nữ không quan tâm đến "chuyện ấy" có thể do ảnh hưởng của mối quan hệ với chồng/bạn trai, việc chăm sóc con cái hoặc một số vấn đề về sức khỏe.
Phụ nữ căng thẳng và trầm cảm dễ nhiễm HPV Phụ nữ bị trầm cảm hoặc luôn cảm thấy căng thẳng dễ bị nhiễm HPV kéo dài. Uống rượu hay hút thuốc cũng là thủ phạm gia tăng nhiễm HPV.
Làm thế nào để điều trị nghiện dựa vào cộng đồng có hiệu quả? Điều trị nghiện dựa vào cộng đồng là phương pháp điều trị hiệu quả và ít tốn chi phí nhất dành cho những người sử dụng và lệ thuộc vào ma túy. Bằng chứng trên khắp thế giới cho thấy các bệnh nhân sử dụng dịch vụ điều trị dựa vào cộng đồng đã giảm đáng kể số ngày điều trị nội trú, số lần cấp cứu và phạm tội.
Nguy cơ hiếm muộn do bệnh lây truyền qua đường tình dục Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.
Phơi nhiễm hay nguy cơ phơi nhiễm với HIV trong vụ xe khách tại Kon Tum? Vụ tai nạn xe khách tại tỉnh Kon Tum hôm 30/6 vừa qua đã làm cho nhiều người thương vong và một người tử vong tại chỗ. Đây là tai nạn giao thông thương tâm với các gia đình có người thương vong cũng như toàn xã hội. Một điều dư luận rất quan tâm nữa là trong vụ tai nạn này có tới 36 người bị phơi nhiễm với HIV, họ là những người dân và cán bộ y tế, công an đã tham gia cấp cứu và cứu nạn do đã tiếp xúc với máu của người nhiễm HIV từ nạn nhân tử vong.
Xem thêm