Đau đáu những câu chuyện “Cầu vồng” “Nhà trường yêu cầu tất cả con trai đứng sang một bên, con gái đứng sang một bên... Lúc đó tim tôi như rớt ra khỏi lồng ngực... Tôi biết điều gì sắp xảy đến với mình... Đúng như dự đoán, đầu tiên những tiếng xì xào nổi lên, tôi vẫn khắc ghi rất rõ những từ ngữ ghê rợn ấy: "Ơ, thằng bê đê này sao lại đứng ở đây vậy?". "Sao mày lại đứng ở đây, sang bên kia với con gái đi chứ!", "Nào, để tao kiểm tra xem mày có đủ tiêu chuẩn để đứng với bọn tao không nào?”.
Tiếp tục theo dõi, quản lý người sau cai nghiện Đó là yêu cầu của Đoàn giám sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong làm Trưởng đoàn tại buổi làm việc với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS, Luật Phòng, chống ma túy và Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm.
Hơn 5.000 người hưởng lợi từ chương trình dự phòng lây nhiễm HIV Hiện ở Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 5.000 người được hưởng lợi từ chương trình dự phòng lây nhiễm HIV mà các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) thực hiện cho Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS - Dự án VUSTA.
Giúp đỡ người mãn án tù vượt qua lầm lỗi Bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã thực hiện hiệu quả mô hình “Giúp đỡ, giáo dục người mãn án tù tái hòa nhập cộng đồng”, góp phần cảm hóa nhiều người sau khi mãn hạn tù, tiếp sức giúp họ có được niềm tin và nghị lực vượt qua lầm lỗi trở thành công dân có ích cho xã hội...
Tập huấn cho học sinh phòng, chống xâm hại tình dục Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội Trung ương, Hội đồng đội thành phố, ngày 27/3, tại trường THCS Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội đã có buổi Tập huấn, sinh hoạt ý nghĩa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho học sinh khối 8, 9 của nhà trường.
Các ‘công xưởng’ ma túy dời sát biên giới Việt Nam Các “công xưởng” này liên tục thay đổi mẫu mã, tăng hàm lượng ma túy tuồn vào Việt Nam với giá ngày càng rẻ, độ “phê” ngày càng mạnh.