Những trường hợp nào được công nhận chuyển đổi giới tính? Liên quan đến chính sách về điều kiện thực hiện can thiệp y học về chuyển đổi giới tính, một vấn đề đang được dư luận quan tâm là những trường hợp vào được công nhận chuyển đổi giới tính.
Bảo đảm quyền của người chuyển đổi giới tính Việc xây dựng Luật Chuyển đổi giới tính nhằm bảo đảm quyền của người chuyển đổi giới tính, bảo đảm cho họ được sống đúng với giới tính mà mình mong muốn; trong khi đó, các quy định về người chuyển đổi giới tính vẫn gắn với khía cạnh về đạo đức, truyền thống văn hóa của người Việt Nam.
Dự thảo quy định việc phối hợp trợ giúp pháp lý trong tố tụng Bộ Tư pháp đang xin ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư liên tịch thay thế Thông tư liên tịch số 11/2013/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC ngày 4/7/2013 hướng dẫn thực hiện một số quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng để phù hợp với các quy định trình Bộ trưởng các Bộ, ngành: Tư pháp, Công an, Quốc phòng, Tài chính; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ký ban hành.
Phối hợp trợ giúp pháp lý trong tố tụng còn nhiều vướng mắc Qua 4 năm thực hiện, Thông tư liên tịch số 11/2013/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC hướng dẫn thực hiện một số quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng đã góp phần củng cố cơ sở pháp lý về thực hiện trợ giúp pháp lý, đặc biệt là công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý. Tuy nhiên hiện công tác này vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Đi tìm sự thật từ những dấu vết Lật từng trang hồ sơ, Thượng tá Bùi Bình Xuyên, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ cùng các giám định viên tỉ mỉ nghiên cứu từng ký tự trong chữ ký trên những biên bản bị thu giữ.
Từ 1/10, bắt buộc cảnh báo nội dung không phù hợp trẻ em trên báo chí Thông tư 09/2017/TT-BTTTT quy định về tỉ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử, xuất bản phẩm của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực từ ngày 1/10.
Sẽ sửa đổi Luật Phòng, chống HIV/AIDS…để chấm dứt đại dịch HIV Luật Phòng, chống HIV/AIDS sẽ có một số thay đổi để phù hợp với điều kiện mới, Việt Nam sẽ dồn tổng lực vào năm 2020 để đạt mục tiêu năm 2030 chấm dứt đại dịch HIV.
Quy định điều kiện về ANTT đối với nghành, nghề kinh doanh có điều kiện Bộ Công an đang xin ý kiến góp ý vào dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Xe ô tô gắn biển xanh giả tàng trữ ma túy Ngày 22/9, trong khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo có 1 xe ô tô con loại 4 chỗ ngồi màu đen gắn biển số nền xanh chữ trắng (biển xanh) 80B-3487 đi trên Quốc lộ 1A hướng Lạng Sơn - Hà Nội.
Dự thảo hướng dẫn thực hiện BHYT với người nhiễm HIV/AIDS Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và khám bệnh, chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS.
Xem thêm