Hành trình triệt phá đường dây mua bán 79 bánh heroin Ma túy cùng cái chết, đó là hai thứ luôn đồng hành với nhau và hầu hết mọi người đều biết điều đó. Cái chết không chỉ đến với những người sử dụng mà còn đến với những kẻ buôn bán.
Sự cần thiết thành lập Tòa ma túy ở Việt Nam Ngay sau khi Luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2013, Tòa án nhân dân tối cao đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan nghiên cứu xây dựng, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân. Pháp lệnh này đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 20/1/2014. Việc đưa người nghiện vào các trung tâm cai nghiện bắt buộc phải tuân thủ theo những trình tự, thủ tục chặt chẽ quy định tại Pháp lệnh này.
Giải mã những chuyên án khủng ở xứ Mường Trời Mường Thanh ở tỉnh Điện Biên gọi theo tiếng dân tộc Thái là Mường Then, có nghĩa là Mường Trời. Cuộc chiến chống tội phạm ma túy xứ sở Mường Trời luôn diễn ra cam go, quyết liệt.
Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015: Biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2015 quy định có thể áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt đối với các tội phạm: Tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm về ma túy, tội phạm về tham nhũng, tội khủng bố, tội rửa tiền; Tội phạm khác có tổ chức thuộc loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
Chiến sĩ 9X kể chuyện phá những chuyên án ma tuý Trong những ngày tháng 3, chúng tôi có dịp gặp gỡ một trong 20 gương mặt thanh niên Công an tiêu biểu. Nghe anh chia sẻ về công việc, chúng tôi nhận thấy ở anh một sức trẻ với lòng dũng cảm, gan dạ, mưu trí, hết lòng tận tụy để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Anh là Thiếu úy Đoàn Ngọc Phương, cán bộ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 37/2018/NĐ-CP ngày 10/3/2018 quy định chi tiết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự.
Những điều chưa biết về nữ quái tàng trữ 2,1 kg ma túy đá Khác hẳn với bộ mặt hoảng sợ khi bị bắt quả tang cùng 2,1 kg ma túy đá, tại phòng xét hỏi của Công an huyện Thanh Chương, nữ quái Võ Thị Cam tỏ ra bình tĩnh và thành khẩn khai báo. Từ những lời khai này, chân dung nữ quái này dần được hé lộ.
'Đốt đời' vì dục vọng thấp hèn Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều vụ hiếp dâm trẻ em hết sức táo tợn. Kẻ đồi bại chắc chắn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc song các vụ án cũng thêm một hồi chuông cảnh báo về việc các gia đình cần phải quan tâm hơn nữa, chăm sóc, bảo vệ con em mình.
Quy định về tính khối lượng, thể tích chất ma túy tại Bộ luật Hình sự 2015 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 19/2018/NĐ-CP quy định về việc tính tổng khối lượng hoặc thể tích chất ma túy tại một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015.
Thiếu tướng Biên phòng kể về những vụ truy quét ma túy, buôn lậu Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục phòng chống ma túy và tội phạm bộ đội biên phòng cho biết thành công các chuyên án lớn có trợ giúp lớn của người dân.
Xem thêm