Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Ông Mỹ thừa nhận 9 lần xuất ngoại cùng hoa hậu Phương Nga Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/6, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung vẫn giữ nguyên lời khai ban đầu. Hoa hậu Phương Nga tiếp tục giữ “quyền im lặng”.
Việc buôn bán, vận chuyển cỏ Mỹ, lá Khát đã cấu thành các tội phạm về ma túy Chiều 20/6, với tỉ lệ 88,39% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13. Theo đó có nội dung liên quan đến xử lý hình sự liên quan đến lá Khat, cỏ Mỹ.
90 vụ án xâm hại trẻ em chỉ xử được 11 vụ Trước thực trạng tội phạm đối với trẻ em diễn ra ngày càng tăng, các cơ quan chức năng cần có chế tài đủ mạnh để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ bị xâm hại và buôn bán.
Hải Phòng: Triệt phá ổ nhóm sản xuất thuốc lắc tự chế Ngày 17/6, đại diện Phòng PC47-Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy tại địa bàn phường Gia Viên, Quận Ngô Quyền.
Những luật lệ lạ lùng về sex và hôn trên thế giới Tại Ai Cập, phụ nữ ngoại tình bị phạt 2 năm tù nhưng đàn ông thì được tha bổng nếu anh ta không hành sự tại nhà.
Tăng cường phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trước tình hình tội phạm ma túy, nghiện ma túy tại Việt Nam còn diễn biến rất phức tạp.
Kẽ hở trong quản lý tiền chất ma tuý Trong khi công tác phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn các hành vi vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy được triển khai quyết liệt bằng nhiều biện pháp thì việc quản lý, kiểm soát tiền chất ma túy lại đang bộc lộ nhiều khó khăn. Đây cũng chính là kẽ hở mà bọn tội phạm lợi dụng để sản xuất ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp, một loại ma túy đang có xu huớng phát triển hiện nay.
Luật Phòng, chống HIV/AIDS: ‘Một trong những đạo luật tiên tiến nhất' Sau 10 năm thi hành, với tư cách là công cụ quản lý nhà nước thì Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (gọi tắt là Luật Phòng, chống HIV/AIDS) vẫn còn nguyên giá trị. Đây còn được coi là một trong những đạo luật tiên tiến nhất hiện nay.
Vì Tiểu vùng sông Mê Kông an toàn, không ma tuý Bắt nguồn từ Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam, sông Mê Kông vừa là biên giới tự nhiên, vừa là mạch máu giao thông, đồng thời là nguồn nước ngọt quan trọng để nhân dân các nước ven bờ làm ăn, sinh sống. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển đi lên của thế giới và khu vực, do nhiều nguyên nhân địa lý, lịch sử, phong tục… các quốc gia trong vùng đã và đang phải đối mặt với hiểm họa ma túy.
Hà Nội: Xử lý vi phạm liên quan đến bóng cười, shisha, cỏ Mỹ, tem giấy UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười”, “shisha”, “cỏ Mỹ”, “tem giấy”.
Xem thêm