Những điểm sáng sau 10 năm thi hành Luật Phòng, chống HIV/AIDS GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, sau 10 năm thi hành Luật Phòng, chống virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS), Việt Nam đã có nhiều điểm đáng ghi nhớ trong ngành y tế.
Người nước ngoài phạm tội ngày càng nhiều Trong những năm qua, tình hình tội phạm là người nước ngoài trong lĩnh vực mua bán, vận chuyển ma túy và công nghệ cao diễn biến phức tạp.
Xây dựng Luật chuyển đổi giới tính: Tiếng nói người trong cuộc Chuyển đổi giới tính là một trong những vấn đề nóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người chuyển giới. Đặc biệt, kể từ thời điểm Bộ luật dân sự sửa đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, không ít người chuyển giới đang mong muốn được nhanh chóng xác nhận và thực hiện quyền chuyển đổi giới tính của mình.
Giới buôn 'cỏ' hút tín đồ bằng thực phẩm trộn cần sa Mới đây, giới buôn “cỏ” thu hút các tín đồ bằng nhiều loại thực phẩm trộn “cần” như chocolate, kẹo, bánh ngọt... ngụy trang như những món ăn thuần túy, không vi phạm pháp luật, được dân chơi đủ mọi lứa tuổi săn đón. Chưa hết, họ còn thiết lập những “sàn giao dịch”, phương cách nhập “hàng cấm” xuyên quốc gia.
Còn nhiều khó khăn trong trợ giúp pháp lý cho ‘nhóm người yếu thế’ Dự thảo Luật Trợ giúp pháp lý được đánh giá là chuẩn bị khá công phu, điều chỉnh tương đối toàn diện các quan hệ xã hội phát sinh trong hoạt động trợ giúp pháp lý hiện nay. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng, dự thảo Luật còn nhiều quy định gây khó khăn cho đối tượng được trợ giúp pháp lý.
Nhận trẻ lang thang làm con nuôi để bán ma túy Cặp 'vợ chồng hờ' Phượng, Phúc dụ trẻ vị thành niên lêu lỏng, bỏ học, nghiện ma túy... đến sống chung nhà và nhận làm con nuôi để mua bán ma túy và trả công bằng 'hàng trắng'.
Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc vận chuyển 1,2kg ma túy Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng Yao Rong (Diêu Vinh), quốc tịch Trung Quốc, cùng tang vật 1,24kg ma túy cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.
Xây dựng Luật chuyển giới theo mặt bằng chung của thế giới Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thanh Trà, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội của Quốc hội trước những ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất các trường hợp sẽ được công nhận chuyển đổi giới tính ở Việt Nam.
Nổ súng phá ‘boong-ke’ ma túy nhức nhối ở Bắc Giang Cơ quan công an cho biết, tường nhà đối tượng cao hơn 5m, bên trên có hàng rào dây thép gai kiên cố thường xuên được đấu nối với nguồn điện 220V và có camera giám sát 24/24.
Trùm ma túy đất Cảng chi 8,5 tỷ đồng để ‘chạy án’ Tin rằng nữ quân nhân đã lo cho mình ngoài vòng pháp luật khi chi 8,5 tỷ đồng "chạy án", Ninh tiếp tục con đường mua bán ma túy xuyên quốc gia.
Xem thêm