'Chơi khói', thú chơi nguy hại của giới trẻ Những tên gọi “thuốc lá điện tử”, “shisha” hay “vape” dường như đã không còn xa lạ với giới trẻ ham chơi. Sử dụng thuốc lá điện tử những năm gần đây đã và đang trở thành trào lưu trong giới trẻ dù họ không biết rõ tác hại của nó. Và, “thú chơi khói” đang hướng một bộ phận giới trẻ đi theo một trào lưu nguy hại.
Hàng chục “nam thanh, nữ tú” phê ma túy trong quán karaoke Biết nhóm Dương thường mang theo thuốc lắc rồi mở nhạc lớn và nhảy lắc điên cuồng không ngừng nghỉ trong khoảng từ 6-7 giờ đồng hồ, nhưng quản lý quán karaoke Ánh Dương 2 vẫn lờ đi.
9X lên mạng học sản xuất ma túy đá Hai đối tượng còn rất trẻ đã lên mạng internet để học hỏi rồi tự lập ra lò sản xuất ma túy đá bán kiếm lời.
95% các ca lây nhiễm HIV mới ở châu Á xuất phát từ 10 quốc gia này Theo một báo cáo mà Liên Hợp Quốc vừa đưa ra, Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan nằm trong số 10 quốc gia có tới hơn 95% các ca lây nhiễm HIV mới ở châu Á và khu vực Thái bình dương năm 2016.
Dịch vụ cà phê cùng nữ sinh Mặc trên người bộ đồng phục học sinh, những cô gái làm trong quán cà phê JK (Joshi-kosei) ở Nhật Bản kiếm được khoảng 8 USD/giờ bằng cách phục vụ thức ăn, nước uống và nói chuyện xã giao với những người đàn ông thường lớn gấp đôi, gấp ba tuổi mình. Tuy vậy, dịch vụ “hẹn hò cùng nữ sinh” chỉ là “tấm bình phong” cho hoạt động buôn bán và xâm hại trẻ em.
Nhiều thanh niên chưa biết rõ tác hại của ma túy đá “Hiện nay nhiều thanh niên có nhận thức sai lầm khi cho rằng ma túy đá (ma túy tổng hợp) không gây nghiện nên lao vào sử dụng. Nhưng trên thực tế ma túy đá gây nghiện và tác hại còn ghê hơn cả hêrôin”, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu như thế tại kỳ họp thứ 4 HĐND khóa IX vào ngày 7/7.
Hàng chục thanh niên nhập viện vì kẹo gấu dẻo cần sa 11 thanh thiếu niên tại bang Indiana (Mỹ) đã phải nhập viện sau khi ăn kẹo dẻo hình gấu, được cho là có chứa THC, một chất có liên quan và được tìm thấy trong cần sa.
Hà Nội: Xuất hiện ma túy mới - 'táo đỏ, 'táo xanh' Một loại ma túy có tên “Táo độc” gần đây mới xuất hiện tại Hà Nội. Loại ma túy này được cho là nguyên nhân khiến nhiều thanh niên tử vong tại Anh.
Nghịch lý đưa người đi cai nghiện khó hơn bắt tội phạm Tính đến nay, biện pháp xử lý hành chính (BPXLHC) đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đã được triển khai thực hiện hơn 3 năm trên phạm vi toàn quốc, kể từ thời điểm các quy định liên quan đến việc xem xét, áp dụng các BPXLHC do Tòa án xem xét, quyết định có hiệu lực.
Khi cảnh sát, bác sĩ cũng tâm thần vì ma túy đá Sau nhiều lần phải dấn thân vào những ổ tội phạm buôn bán ma túy, để nhập vai hoàn hảo, Nguyễn Văn Tiến, cảnh sát điều tra, quyết định tập chơi và nghiện ma túy đá từ lúc nào.
Xem thêm