Báo động tỷ lệ người chuyển giới nữ có nguy cơ mắc HIV cao Chiều nay 12/12, Lễ khởi động Chiến dịch truyền thông thúc đẩy cộng đồng người chuyển giới nữ tiếp cận với dịch vụ HIV tại Việt Nam với chủ đề "Hạnh phúc là mình - Tin yêu cuộc sống” do Cục Phòng chống HIV/AIDS, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Tổ chức Sáng kiến Y tế toàn cầu tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Vào chốn 'bay đêm' ở Đồng Nai Nhiều quán bar sau khi bị xử phạt, kể cả rút giấy phép lại như ve sầu thoát xác, tiếp tục tồn tại với cái tên mới và nườm nượp cậu ấm, cô chiêu.
Có 9.800 người nhiễm mới HIV trong năm 2017 Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, ước tính cả năm 2017, Việt Nam sẽ có khoảng 9.800 người nhiễm HIV mới được phát hiện và khoảng 1.900 người nhiễm HIV tử vong.
Góc khuất nghề PR bar: Khi đi lộng lẫy khi về tả tơi 'Khi đi làm thì đứa nào cũng son phấn xinh tươi, quần áo đẹp lộng lẫy. Nhưng xong ca, ra khỏi bar thì mệt mỏi rã rời, người tả tơi', Cẩm Tiên, một tiếp viên ở bar, nói.
Gần 3 nghìn trẻ em dân tộc thiểu số dưới 16 tuổi kết hôn Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo công bố kết quả phân tích số liệu về phụ nữ và nam giới của các dân tộc Việt Nam dựa trên kết quả khảo sát quốc gia năm 2015 về tình hình kinh tế xã hội của 53 dân tộc tại Việt Nam thông qua lăng kính giới được tổ chức sáng nay (21/11).
Cần ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em đi ăn xin Vừa qua, báo chí đã đăng tải các hình ảnh về hành vi của một nhóm người có dấu hiệu lạm dụng trẻ em đi ăn xin. Thông tin đã phản ánh, một người phụ nữ giả thương tật, bế trên tay bé gái chừng 3 tuổi thường xuyên lảng vảng ở khu vực bãi giữ xe, cổng của bệnh viện Nhi Đồng 2, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM lợi dụng xin tiền người qua lại.
Ma túy đá 'tấn công' vùng nông thôn Theo thống kê mới nhất từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hiện 70% số xã, phường trong cả nước có người nghiện.
Lạm dụng Ritalin: Hiểm họa khôn lường Ritalin có các dấu hiệu đặc trưng của các chất kích thích đó là tay run, cơ giật liên hồi, hoang tưởng và có dấu hiệu như côn trùng bò trên thân thể. Nếu ai đó so sánh Ritalin với Cocaine thì cũng chẳng có gì sai.
Gần 70% trẻ em Việt Nam đang bị hành xử bạo lực Dù Việt nam đã có tiến bộ trong thay đổi quan niệm và thực hành chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhiều hình thức bạo lực đối với trẻ em như bạo lực thân thể, xâm hại tình dục và lạm dụng lao động vẫn phổ biến.
Tái trồng cây thuốc phiện ở nhiều nơi Báo cáo giám sát của Đoàn giám sát của Quốc hội cho biết, tình hình ma túy, tội phạm ma túy và nghiện ma túy trên cả nước cho thấy tình trạng trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy vẫn tiếp tục diễn ra tại một số địa phương.
Xem thêm