113 - Con số tin cậy của người dân “113 thành phố xin nghe”. Dường như con số 113 đã trở thành thương hiệu, là số điện thoại đáng tin cậy của người dân khi có việc cần đến. Bất kể ngày đêm, những thông tin nóng, thông tin an ninh trật tự (ANTT) hay những chuyện rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày mà không thể tự giải quyết, dãy số đầu tiên người dân nhớ đến sẽ là con số 113.
Những cựu chiến binh hết mình giúp đỡ người sau cai nghiện Đi qua cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, các cựu chiến binh xã Gia Tường (huyện Nho Quan, Ninh Bình) lại dấn thân vào một cuộc chiến mới. Đó là cuộc chiến chống ma túy và giúp đỡ người sau cai nghiện.
Dịch HIV ở Việt Nam đang ngày càng trở nên khó kiểm soát Theo thống kê từ Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đưa ra vào ngày 2/8, trong 6 tháng đầu năm, có 20 tỉnh phát hiện số người nhiễm HIV tăng so với cùng kỳ năm 2016.
Vĩnh Long: Người nhiễm HIV/AIDS khó khăn trong chi trả điều trị Bệnh nhân HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long gặp khó khăn trong điều trị, do năm 2017 kết thúc dự án phòng chống HIV/AIDS từ nước ngoài, chỉ còn hỗ trợ thuốc ARV. Đặc biệt đối với bệnh nhân HIV/AIDS không có bảo hiểm y tế (BHYT) không đủ khả năng chi trả chi phí điều trị.
Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em qua mô hình Hội đồng Trẻ em Thực hiện Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề của trẻ em giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội là một trong 5 tỉnh, thành phố triển khai thí điểm việc xây dựng đề án và thành lập mô hình Hội đồng Trẻ em (HĐTE)-một hình thức hoạt động mới do chính trẻ em trực tiếp điều hành.
Tăng cường triệt phá các đường dây ma tuý lớn, bắt đối tượng chủ mưu Ngày 14/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47), Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Tháng Hành động phòng, chống ma túy: Nhiều kết quả thiết thực Hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”, các cơ quan chức năng, cơ sở cai nghiện ma túy tại các địa phương trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn, gặp gỡ, động viên, định hướng nghề nghiệp, giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng.
Hải Dương: Hơn 900 lái xe chưa kiểm tra chất ma túy Hiên vẫn còn 948 lái xe của 59 doanh nghiệp vận tải tại Hải Dương chưa được khám sức khỏe và kiểm tra sử dụng ma túy.
Bạc Liêu: 75% xã, phường, thị trấn có tệ nạn ma túy Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có 1.577 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, tăng 105 người so với cuối năm 2016. Đa số người mua bán ma túy đều nghiện ma túy.
Việt Nam-Kazakhstan hợp tác phòng, chống tội phạm ma túy Chiều 15/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đoàn đại biểu Tổng Công tố nước Cộng hòa Kazakhstan do Ngài Zhakip Assanov, Tổng Công tố làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Bộ Công an.
Xem thêm