TPHCM: Bất an với nạn bạo hành, quấy rối tình dục trên xe buýt Mới đây, trong cuộc gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo TPHCM, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ bày tỏ sự bất an với nạn bạo hành trong gia đình, bạo lực học đường và nạn quấy rối tình dục trên xe buýt khiến nạn nhân suy sụp, có người tìm đến cái chết như là một sự giải thoát.
Triển khai mạnh mẽ công tác phòng, chống mua bán người Trong những năm qua (từ năm 2012 đến nay) công tác phòng chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai mạnh mẽ với nhiều chuyển biến tích cực và dần đi vào chiều sâu, hướng tới từng đối tượng, đến từng thôn bản trên địa bàn toàn tỉnh.
Làm thế nào để quản lý học viên cai nghiện diện đặc biệt? Thực tiễn cho thấy quản lý người cai nghiện ma túy trong Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy là hết sức khó khăn và phức tạp, đòi hỏi công tác quản lý phải tuân thủ nghiêm các quy định trong nội quy, quy chế quản lý giáo dục học viên, từ khi tiếp nhận đến hết thời gian đối tượng ở trong cơ sở.
Phức tạp nạn mua bán người tại Lào Cai Lào Cai có 25 tộc người cùng chung sống, có 674.530 dân, trong đó dân tộc Kinh chỉ chiếm 35%, còn lại là các dân tộc thiểu số, phân bố trên 164 xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện thành phố. Trình độ dân trí phát triển không đồng đều, nhận thức về pháp luật còn hạn chế, vẫn còn tồn tại những hủ tục lạc hậu như kéo vợ, tảo hôn...
Bi kịch của kẻ sát nhân đầu tiên bị tử hình bằng tiêm thuốc độc Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1977, ngụ quận 8) là phạm nhân đầu tiên tại TPHCM bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc. Với chuỗi “thành tích” bất hảo, không biết hoàn lương, Tuấn ngày càng trượt dài trên con đường phạm tội.
Việt Nam thực hiện hiệu quả Công ước ASEAN về phòng, chống mua bán người Đấu tranh phòng, chống nạn buôn bán người đã trở thành vấn đề toàn cầu và là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Đánh sập đường dây ma túy do 'công tử phố hoa' cầm đầu Là con trai độc nhất của bà chủ một nhà hàng nổi tiếng ở thành phố hoa Đà Lạt, cơ ngơi bạc tỷ, vậy nhưng, Phạm Đình Lân (SN 1979) lại trở thành con nghiện của “nàng tiên nâu” và cờ bạc, cá độ.
Xóa điểm dừng chân của… con nghiện Công viên 23-9 (TPHCM) nơi tập trung nhiều du khách tham quan, du lịch, là điểm đến của các bạn trẻ cùng người thân gia đình. Mảng xanh lớn này còn kết hợp với nhiều công trình tiện ích khác như khu chợ dưới lòng đất, hội chợ ẩm thực những ngày cuối tuần.
Cả tỉnh có 31 trẻ nhiễm HIV/ AIDS, 10 trẻ đang điều trị, 21 trẻ 'thất lạc' nơi đâu? Chiều 28/9, tại Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh, đoàn công tác của Cục Bảo vệ Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTB&XH) đã kiểm tra hoạt động phối hợp chăm sóc trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS tại Hà Tĩnh.
Việt Nam dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 86 về phòng, chống tội phạm Ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Bắc Kinh đã diễn ra phiên khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) lần thứ 86 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo cấp cao đại diện lực lượng cảnh sát và thực thi pháp luật của 158 quốc gia và khu vực.
Xem thêm