Bắt 2 đối tượng vận chuyển 10 nghìn viên ma túy tổng hợp Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã mua 10.000 viên ma túy tổng hợp tại Lào và vận chuyển vào địa bàn tỉnh Điện Biên để tiêu thụ.
Thêm một cơ sở điều trị Methadone được hoạt động tại Cao Bằng Theo quy định tại Nghị định 90/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện điều trị nghiện dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đủ điều kiện, tiêu chuẩn cần thiết để hoạt động.
Triển khai ngay việc áp dụng tiêu chuẩn điều trị ARV mới Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Cục Y tế Bộ Công An; Cục Quân y Bộ Quốc phòng; các cơ quan đầu mối phòng, chống HIV/AIDS tỉnh/thành phố; các bệnh viện tuyến trung ương điều trị HIV/AIDS về việc triển khai việc áp dụng tiêu chuẩn điều trị ARV mới.
Tội phạm sử dụng công nghệ thông tin hiện đại để lừa bán nạn nhân Đó là thực trạng được Mạng lưới phòng chống buôn bán người ở Việt Nam đưa ra trong Tuyên bố chung nhân Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7).
‘Lái buôn’ người Lào bị tóm cùng 28 bánh heroin Rạng sáng 22/7, lực lượng chức năng đã cất “mẻ lưới” ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam.
Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức xã hội với các đối tác trong phòng, chống HIV/AIDS Ngày 20/7, tại Hà Nội, Dự án VUSTA-Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức xã hội với cơ quan nhà nước và các đối tác”.
6 tháng đầu năm, phát hiện hơn 150 vụ mua bán người Theo thống kê của các lực lượng Công an và Biên phòng, 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc đã phát hiện 157 vụ mua bán người với 245 đối tượng, giải cứu 361 nạn nhân.
Thuốc tân dược chứa hoạt chất gây nghiện bán công khai trên mạng Thuốc Tramadol có hàm lượng từ 50mg trở lên được bộ Y tế xếp vào hàng cần kiểm soát đặc biệt. Thế nhưng, thuốc này được bán tràn lan trên thị trường.
Huy động toàn sức mạnh để phòng ngừa, xử lý đối tượng ‘ngáo đá’ Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới có biểu hiện "ngáo đá" đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân.
Quảng Ninh: Tệ nạn mại dâm nguy cơ phức tạp cả về tính chất lẫn quy mô Dự báo, trong thời gian tới tình hình hoạt động mại dâm trên địa bàn tình Quảng Ninh vẫn diễn biến phức tạp cả về tính chất lẫn quy mô với những biến tướng, thủ đoạn tinh vi và có sự quan hệ chặt chẽ với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ nêu trên, nơi có môi trường dễ phát sinh.
Xem thêm