Chia sẻ, giúp đỡ người bị HIV/AIDS
Các Website khác - 04/09/2004

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu

Cần Thơ (TTXVN) - Bà Nguyễn Hoài Thu, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay là ngăn chặn căn bệnh HIV/AIDS lan rộng trong cộng đồng và các cấp, các ngành cần tích cực chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ những người nhiễm bệnh.

Trả lời phỏng vấn của TTXVN nhân dịp Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Y tế vừa tổ chức "Hội nghị đại biểu dân cử về chính sách chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS", bà Nguyễn Hoài Thu cho biết hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, thảo luận biện pháp giúp đỡ người bị nhiễm HIV có phương pháp sống tích cực, tăng cường quảng bá lối sống tích cực của người nhiễm HIV trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Hoài Thu cho rằng, với trách nhiệm của đại biểu dân cử, hội đồng nhân dân các cấp phải có những hành động cụ thể như rà soát, kiểm tra và nắm thật chắc số người chuyển sang giai đoạn AIDS, từ đó đề ra kế hoạch cụ thể giúp người nhiễm bệnh được chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế, gia đình, đặc biệt là có thuốc chữa bệnh. bên cạnh đó các địa phương cần tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng tránh HIV/AIDS bởi đây là biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu căn bệnh này.

Ủy ban các vấn đề xã hội sẽ yêu cầu hội đồng nhân dân từng địa phương xây dựng nghị quyết cụ thể về công tác chăm sóc ngăn chặn HIV/AIDS không lan rộng trong cộng đồng, đồng thời lưu ý các địa phương dành một khoản kinh phí cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi bị nhiễm HIV./.