'Chợ phấn hương' ở Tịnh Biên
Các Website khác - 10/03/2003

Chỉ khoảng 1 km trên đồi dốc ở khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịch Biên, An Giang, nhưng có đến 40 quán nước cùng hàng trăm gái bán hoa. Theo lời các cô mời chào thì chỉ cần 20.000 đồng, cao nhất 50.000 đồng khách sẽ thành "ông vua".

Người dân nơi đây cho biết, hầu hết các cô đều có thời gian hành nghề mại dâm tại Campuchia, người ít nhất như cô Loan (quê Châu Phú) là 6 tháng, người nhiều như cô Tuyết (thị xã Long Xuyên) là 5 năm. Nguy cơ khách bị lây bệnh HIV/AIDS rất cao.

Theo ông Hà Văn Trí, Trưởng công an xã An Hảo, 5 năm trước nơi đây là vùng đất hoang vu, xung quanh được bao phủ bằng những vườn cây. Năm 1999, một người phụ nữ tên N. về đây dựng túp lều tranh xập xệ bán nước dừa Thốt Nốt. Về sau có nhiều khách du lịch từ khu Lâm Viên Núi Cấm tìm đến gạ hỏi "em út". Vốn có thời gian hoạt động mại dâm ở Campuchia, bà N. nhanh chóng nắm bắt tình thế liền sang Campuchia "chiêu nạp" gái mại dâm. Khách du lịch, khách vãng lai đến quán của bà ngày càng đông.

Không dừng lại ở đó, bà N. còn gọi những "đồng nghiệp" cùng thời đang hoạt động bên Campuchia về đồi dốc này lập nghiệp như "tú bà" B., Đ., H., X... Ban đầu mỗi quán chỉ 2-3 cô vừa phục vụ vừa kiêm bán dâm, dần dà số lượng tăng lên đến hàng chục. Các cô bị bóc lột thậm tệ, làm việc không ăn lương, chủ yếu sống bằng tiền boa của khách. Để có "hàng mới" hấp dẫn khách, các "tú bà" thường xuyên trao đổi gái cho nhau.

Theo ông Trí, công an đã mở nhiều cuộc truy quét gái mại dâm tại đồi dốc này, nhưng không dẹp được. Theo quy định, khi nào bắt được quả tang mới được xử lý, nhưng làm được điều đó rất khó bởi các quán đều có bảo kê canh chừng. Hơn nữa, "chợ phấn hương" này là nơi tiếp giáp giữa hai xã An Hảo và Tân Lợi, nên khi công an đuổi bắt bên xã này thì họ chạy sang xã kia. "Vừa rồi chúng tôi có mời các chủ quán lên làm việc, nhưng họ cứ chối phăng là chỉ bán quán nước. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp với xã bên để triệt phá bằng được động mại dâm này", ông Trí nói.