Chơi 'lắc' tổng hợp
Các Website khác - 14/09/2004
Chơi lắc

Căn phòng trở nên huyễn hoặc với ánh sáng mờ mờ. Nhịp điệu ma quái Blue Dadibe phát ra từ chiếc loa của tivi cũng đủ tác động để các con lắc bắt đầu lắc lư, gục gặc, co giật. Độ bốn tiếng sau, những tay chơi xuống thuốc, nằm chèn cả lên nhau.

Sau khi cạn ly Hennessy, Nam, tay chơi ở vũ trường Phương Đông cho biết, thuốc lắc hiện đang thịnh là loại “hạt mè” và “đại ca hồng”. Loại hạt mè là thứ mới nhất có dạng viên nén màu đen, kích thước bé nhưng rất “nặng đô”, giá của nó là 400.000 đồng/viên.

Riêng “đại ca hồng” và các loại còn lại giá từ 180.000 đến 250.000 đồng/viên”. “Ông phải đi xe 4 bánh đời 2004, tệ lắm cũng đời 2002; ngồi lỳ uống rượu Tây, vui vẻ với các em ở đây chừng nửa tháng cho quen mặt thì họa may có người đến mời chào tận tay, còn không thì đừng hòng. Vừa vào mà hỏi mua có khi nó còn gọi công an đến nữa chứ chơi”, Nam nói.

Một tay anh chị khác ở vũ trường… chỉ một con đường khác: “Nay vẫn còn có dạng thuốc lắc cực kỳ rẻ tiền chỉ 30.000 đồng/viên, khi uống vào cũng rất “phê”, có khi còn nhanh hơn hàng xịn… nhưng tác hại ghê gớm cho thể trạng. Tay nào chơi loại này, sáng ngủ dậy sẽ có cảm giác khát cháy cổ, đầu nhức, tay chân run rẩy và không ăn được. Loại ma túy trên chỉ dành cho con nghiện “bèo”. Muốn mua loại này thì đến các quán bar khu Trường Sơn, quận 10. Nhưng phải có người giới thiệu mới có “hàng”.

Các loại ma túy tổng hợp với tên lóng như “thuốc điên”, “viên chúa”, “hoàng hậu”, max, ectasy… có đủ thứ màu hồng, xanh nhạt, tím với nhiều ký hiệu khắc chìm khác nhau như B/B, chữ Z, chữ H, hình trái tim, hình vô lăng xe hơi...

Một nhóm thanh niên đi tìm cảm giác lạ tại khách sạn trên đường Điện Biên Phủ. Căn phòng ở trên lầu 2 bình thường như bao phòng khách sạn mini khác, chỉ khác là có thêm một đầu VCD đã được gắn thêm vào chiếc ti vi đặt sát tường. Theo đề nghị của người “chủ xị”, cô gái xinh đẹp đi trong nhóm móc điện thoại gọi cho một người tên Nguyên: “Anh Nguyên hả, tụi em đang cần 2 viên CU và 5 Át rô”.

Chừng 15 phút sau có điện thoại nhá vào máy cô gái, như một ám hiệu xuống lấy hàng. Hàng lên, 5 viên màu hồng xinh xắn được chia khá đều theo khả năng của các thành viên. Hai tay chơi quen là anh chàng “chủ xị” và cô gái xinh đẹp được dùng mỗi người một viên CU với giá 200 nghìn/viên; 5 viên Át-rô giá 170 nghìn đồng/viên được chia cho 5 thành viên còn lại, người nào mới chơi lần đầu, tự động bẻ đôi viên thuốc của mình ra, dùng nửa viên để bảo đảm không bị sốc thuốc. Thuốc được uống với nước suối. Tay “chủ xị” dặn: “Đứa nào cảm thấy không ổn, kêu sữa lên uống, thuốc sẽ mất tác dụng là ổn ngay”.

Căn phòng trở nên huyễn hoặc khi nguồn sáng mờ ảo từ màn hình tivi cũng được che lại bởi một chiếc khăn mỏng. Không ầm ĩ, điên cuồng với dàn âm thanh cực đại, không ánh sáng chớp giật như trong vũ trường nhưng nhịp điệu ma quái Blue Dadibe phát ra từ chiếc loa của tivi cũng đủ tác động để các con lắc bắt đầu lắc lư, gục gặc, co giật. Độ bốn tiếng sau, tất cả những tay chơi Át-rô đều đã bắt đầu xuống thuốc, mệt mỏi nằm vật vờ, chèn cả lên nhau trên chiếc giường đôi trong góc phòng.

Hai tay chơi CU vẫn còn lắc lư như những kẻ vô hồn. Một thanh niên giải thích: “Loại CU mạnh hơn, tụi nó phải lắc đến sáng mai mới hết được. Loại thường hơn là Át rô, chuồn, bích chỉ có tác dụng trong 4-5 tiếng đồng hồ”. Thường thường, mỗi lần chơi xong như thế này, cả nhóm sẽ ở lại khách sạn ngủ đến chiều mai mới có thể lấy lại sức nhưng cũng chưa ăn uống gì được vì nó mất hết cảm giác thèm ăn, chỉ khát và muốn uống nước.

Hiện nay việc bắt quả tang những đối tượng sử dụng, mua bán ma túy tổng hợp không nhiều và đa phần nằm trong những đối tượng thuộc giới “con nhà nghèo”. Như vụ gần đây, công an quận 2 vừa bất ngờ đột kích vào một phòng kín trong quán bar C.T ở đường Lương Định Của bắt quả tang tại đây 13 nam nữ độ tuổi thanh niên đang thực hiện những hành vi chơi bời trác táng, và có cả ma túy tổng hợp… Chiều 2/8, các chiến sĩ của Cục Cảnh sát Phòng chống ma túy đã bắt nóng ngay Nguyễn Ngọc Linh (22 tuổi - ngụ ở phường 15, quận 10) với 100 viên thuốc lắc mang theo trên mình. Đây là địa điểm giao dịch của một đường dây chuyên mua bán ma túy tổng hợp…

Một điểm giao dịch khác cũng nổi tiếng không kém là khu cà phê quanh Hồ Con Rùa. “Nam thanh nữ tú” ghé vào đây uống cà phê là chuyện phụ… chủ yếu họ đến để “kiếm hàng”. Gần đây Nguyễn Thị Mỹ Loan (thường trú tại Huế) vừa bị bắt tại quán cà phê H.T với 500 viên ma túy tổng hợp màu vàng. Theo lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy, đây là đầu mối cung cấp thuốc lắc quy mô lớn quanh khu vực này từ nhiều tháng qua. Mỹ Loan trà trộn vào khách uống cà phê để móc nối, sau đó chọn quán cà phê làm nơi giao hàng…

Đường đi của ma túy tổng hợp không chỉ ở cửa chợ, quán cà phê mà nó như một chiếc vòi bạch tuộc tỏa từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ quốc gia này sang quốc gia kia...

Nếu như năm 2000, bắt vợ chồng ca sĩ Lâm Quyền buôn bán ma túy tổng hợp với số lượng 118 viên Ecstasy đã được coi là vụ án lớn thì sang năm 2001, những vụ án thuộc dạng này thường là cả ngàn viên, có vụ lên đến 8.000 viên như vụ John Nguyễn - tên thật là Nguyễn Như Hùng, Việt kiều Mỹ; Châu Phát, Ngô Khải Minh…

Nhiều đường dây buôn bán ma túy đã bị phá, nhưng theo những người trong nhóm “bay cơ động”, việc kiếm hàng vẫn dễ như mua… thuốc cảm.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)