Đối tác mới của Bristol-Myers Squibb
Các Website khác - 21/03/2006

Hãng dược phẩm Bristol Myers Squibb (BMS) đã tuyên bố lựa chọn APCO là công ty cung cấp các hỗ trợ công việc cộng đồng trong danh mục vốn đầu tư của hãng này về thuốc điều trị HIV cũng như dự kiến tiếp cận thị trường của liệu pháp mới điều trị viêm gan B.

Trong dự án điều trị HIV, nội dung vắn tắt được xây dựng trên chiến dịch “Treat for Respect” năm ngoái, chiến dịch đòi hỏi quyền được điều trị NHS cho tất cả người bệnh bất kể tình trạng nhập cư của họ. Theo chính sách hiện thời của chính phủ, những người dân nhập cư vào vương quốc Anh đều phải trả tiền cho việc điều trị bệnh.

Hãng BMS cũng giao trách nhiệm cho APCO cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về bệnh viêm gan B, một căn bệnh có tỉ lệ nhiễm ngày một tăng cao song chính phủ vẫn chưa có chiến lược quốc gia nào để giải quyết tình trạng này.

Hiện có khoảng 180,000 người bị viêm gan B ở vương quốc Anh, rất nhiều người trong số này là người dân tộc thiểu số.

Sau một chặng đường cạnh tranh khó khăn, công ty APCO với vị thủ lĩnh người Anh đã giành được quyền làm việc với hãng BMS.

Ông Richard Marsh, giám đốc phụ trách đối ngoại của hãng BMS lý giải sự lựa chọn của mình: “APCO đã chứng tỏ họ am hiểu sâu sắc những ưu tiên cũng như các thách thức của hãng chúng tôi”.

Tuy nhiên, theo tạp chí y học New England thì họ cảnh báo, sản phẩm kháng sinh mới Tequin của hãng BMS có những tác dụng phụ có nguy cơ đe doạ tính mạng người bệnh, kể cả tình trạng giảm lượng đường trong máu.

Đỗ Dương theo http://www.redorbit.com