'Gái Attila'
Các Website khác - 10/09/2004

Ăn mặc đẹp, đúng mốt, tóc được gọt tỉa thời trang, nhưng định giá "chất lượng" chính là những chiếc xe Attila mà các cô đang cưỡi. Khi thành phố lên đèn là lúc các cô bắt đầu những vòng lượn lờ trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP HCM) để... bắt khách.

"Gái Attila", cái tên nghe úp úp mở mở này được giới chuyên đi tìm "hoa đêm" đặt cho những cô gái mại dâm hoạt động tại khu vực đường Lê Duẩn. Theo những người "hảo ngọt", sở dĩ có danh trên vì nó gắn liền với phương tiện "làm việc" mà các cô dùng để... lòng vòng bắt khách.

Còn con đường Lê Duẩn được các cô chọn là khu vực hành nghề bởi vị trí "đắc địa" của nó. Khi màn đêm buông xuống, đường Lê Duẩn trở nên huyền ảo bởi những dãy đèn màu nhấp nháy gắn trên hàng cây hai bên đường. Đêm đêm, hàng nghìn người dân thành phố thong thả chạy xe về đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Hòa vào dòng người đó là những cô gái trông thật hấp dẫn, nhưng cũng rất lạ.

Hấp dẫn vì bộ cánh các cô đang khoác trên mình. Quần tây, jean bó sát, áo hai dây để lộ những khoảng trống... chết người. Có cô trang phục như vừa đi dạ hội về. Có cô ăn mặc dịu dàng, "kín mít" như con gái nhà lành. Tất cả đều chầm chậm trên những chiếc xe gắn máy đắt tiền mà phần lớn là Attila. Có lúc 6 cô cùng xuất hiện với 6 chiếc Attila, dàn ngang trên đường. Cũng là người đi dạo, nhưng các cô "dạo" đến vài chục vòng trên một khúc đường. Vừa đi, họ vừa đảo mắt liên tục như chờ đón ai đó phía sau. Không cần biết quen hay lạ, hễ thấy đàn ông đi chung hoặc đi một mình là các cô kè kè bên cạnh và cất giọng: "Đi chơi không anh".

Cũng là gái mại dâm, nhưng không phải đứng đường hay "gái xế bèo" mà là "gái Attila" nên cái giá đi khách được hét tương xứng với giá trị chiếc xe. "Một tiếng đồng hồ hai trăm nghìn đồng, khách sạn em lo. Qua đêm sáu trăm, nhưng chỉ với một anh thôi... Phòng trọ sạch đẹp, cũng gần đây mà... Còn về nhà tụi anh thì em không đi đâu" - một "gái Attila" ra giá với khách hàng. Người thanh niên hỏi lại: "Khách sạn ở đâu vậy em?" thì được một cô trả lời: "Xuống khu bến xe miền Đông hay anh thích thì mình lên khu Phạm Ngũ Lão (quận 1), sang trọng hơn, nhưng anh cho em thêm một ít nữa nhé".

Vì là gái dạo, hoạt động trên đường Lê Duẩn nên "lịch làm việc" của những "gái Attila" cũng phụ thuộc vào thời gian của khách qua đường. Thông thường từ 18h trở đi cho đến khoảng 23h, đường Lê Duẩn đón nhận từng dòng, từng dòng xe cộ tấp nập về đây để chiêm ngưỡng và giờ giấc hoạt động của các cô cũng vào khoảng ấy. Nhưng "giờ vàng" của họ là trong khoảng 21-22h. Vì thời gian này "đối tác làm ăn" của các cô sẽ đông hơn. Ngoài ra, thời điểm trên cũng là lúc kết thúc những buổi tiệc tùng, cưới hỏi tại nhiều nhà hàng quanh khu vực. Và các quý ông, sau khi đã ngà ngà say, dễ bị "bia" đưa lối vào Lê Duẩn.

Trên thực tế, tất cả phương tiện "làm việc" của các cô đều được mướn tại những điểm cho thuê xe máy. Tại điểm cho thuê xe tay ga, đặt biệt là loại Attila trên đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám (quận 1), giá thuê là 100.000 đồng cho một giờ đồng hồ, nếu thuê nhiều giờ liền sẽ được giảm giá. Xăng xe, khách tự đổ. Điều kiện cho thuê khá thoáng: khách quen chỉ cần để lại giấy chứng minh nhân dân là đủ, quen lắm thì cũng chẳng cần. Khách lạ phải có tài sản hoặc giấy tờ (thường là giấy tờ nhà) có giá trị tương đương để thế chấp. Ông chủ của một điểm cho thuê trên đường Phạm Ngũ Lão cho biết, cave, gái gọi đến thuê xe thường thông qua "cò". Tay này thường đứng ra bảo lãnh chứ mấy em kia có gì mà thế chân. Tất nhiên sau khi cho thuê lại, cò lấy giá cao hơn.

Thỉnh thoảng, những người đi dạo trên đường Lê Duẩn vẫn thấy công an truy quét, nhưng khi những người thi hành công vụ qua đi thì đâu lại vào đấy. 23h đêm 5/9, khi nhận tín hiệu "bị động", đồng loạt các cô tháo chạy toán loạn. Phần lớn rồ ga, phóng xe về khúc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ra hướng cầu Thị Nghè, lẫn vào một địa bàn làm ăn khác.

(Theo Ngoisao)