Sớm có chính sách hỗ trợ DN đầu tư vào trường cai nghiện
Các Website khác - 18/08/2004

Bà Trần Thị Minh Chánh - phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội (bìa trái) và bà Phạm Phương Thảo - chủ tịch HĐND TP.HCM (thứ hai, bên phải) thăm khu học nghề điện cơ ở Trung tâm Bình Đức vào ngày 16-8
TT - Chiều 17-8-2004, đoàn giám sát của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và UBND TP.HCM đã có cuộc làm việc với lãnh đạo các sở ngành liên quan, Lực lượng Thanh niên xung phong, các trung tâm - trường cai nghiện và gần 70 doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất cho người sau cai nghiện về ưu đãi đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp đồng tình với dự thảo chính sách hỗ trợ mà TP đưa ra nhưng cũng yêu cầu phải được lượng giá chi tiết, cụ thể về phạm vi, mức độ hỗ trợ, thời gian áp dụng...

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài đã đề nghị Viện Kinh tế và các sở ngành liên quan trong thời gian mười ngày phải hoàn chỉnh lại dự thảo chính sách ưu đãi, bổ sung thêm, cụ thể hóa các chính sách để UBND TP xem xét thông qua.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, bày tỏ sự vui mừng khi tiếp xúc với các nhà đầu tư. Bà cho biết đoàn sẽ “báo cáo nóng” ngay một số kiến nghị lên thường vụ Quốc hội chứ không nhất thiết phải chờ tới khi Quốc hội họp, tạo điều kiện tốt nhất cho đề án sau cai nghiện của TP được thuận lợi.

* Sáng cùng ngày, đoàn công tác Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do phó chủ nhiệm Trần Thị Minh Chánh làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Q.6 - quận đã công bố cơ bản không còn ma túy trên địa bàn. Báo cáo với đoàn, bà Trần Thị Thu Vân, chủ tịch UBND quận, cho biết tính đến tháng 8-2003, tất cả đối tượng nghiện trong diện quản lý của địa phương đều đã được đưa đi tập trung cai nghiện với số lượng 1.534 người. Từ tháng 9-2003 đến nay toàn quận phát sinh 129 đối tượng nghiện, hiện số này một phần được gia đình tự đưa đi cai, một số bỏ đi nơi khác hoặc chết do bệnh nên quận chỉ còn quản lý ba người.

ĐỒNG HƯNG - MINH LUẬN