Đêm ẩm thực châu Âu tại TPHCM
Các Website khác - 22/11/2005
Thực khách châu Âu và VN giao lưu, trao đổi trong lễ hội Ẩm thực châu Âu diễn ra ở Hà Nội
Lần đầu tiên, EuroCham (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu) tổ chức lễ hội ẩm thực châu Âu (European Food Festival) tại TPHCM. Lễ hội sẽ diễn ra từ 17 giờ 30 đến 22 giờ ngày 3–12 tại khuôn viên Văn phòng EuroCham (257 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình - TPHCM).

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 400 thực khách, ngoài các khách là thành viên của EuroCham, người châu Âu, ban tổ chức còn muốn nhân cơ hội này giới thiệu văn hóa ẩm thực châu Âu đến thực khách Việt Nam.

Bà Nguyễn Vũ Thanh Thủy, Chánh Văn phòng EuroCham, cho biết: “Trong khuôn viên rộng khoảng 3.500 m2, chúng tôi sẽ dựng lên 20 gian hàng ẩm thực, 1 sân khấu trình diễn thời trang và nhạc sống kết hợp trang trí, thiết kế để thực khách có thể cảm nhận một không gian châu Âu gần gũi, ấm cúng và sôi động”. Gian hàng ẩm thực do các khách sạn châu Âu nổi tiếng trên địa bàn TPHCM như Caravelle, Sofitel và nhà hàng Ý Pendolasco, nhà hàng Ai-len Sheridan, nhà hàng Đức/Thụy Sĩ Tell, quán ăn Pháp Hideway Café... đảm trách, bảo đảm hương vị bản xứ đặc trưng cho từng món ăn. Thực khách sẽ có dịp khám phá sự kết hợp hài hòa giữa món ăn với rượu bia, nước giải khát của từng nước hay thưởng thức vị đậm đà khi kết hợp thức ăn của nước này với rượu bia của nước kia. Ví dụ: Dùng món xúc xích Thụy Sĩ với bia Hà Lan, nhâm nhi rượu vang nhẹ Riesling kiểu Đức khi thưởng thức món mì ống Ý, nếm thử món phó mát Pháp, bánh ngọt Bimbo, kem Fanny...

Ngoài ra, những màn trình diễn nhạc sống của 2 ban nhạc Awen (Celtic) và Burned (Latinh), chương trình biểu diễn thời trang của nhà tạo mẫu Sĩ Hoàng, chương trình rút thăm trúng thưởng với giải thưởng là 4 vé du lịch đi châu Âu, Bangkok (Thái Lan) sẽ làm đêm lễ hội thêm sôi động.

Vé vào cổng hiện được bán tại khách sạn Caravelle và Euro Villa với giá 150.000 đồng/người (gồm vé vào cổng và 5 phiếu ăn). Thực khách có thể liên hệ với Euro Villa để mua thêm phiếu.

Thanh Nhân