Du xuân ngắm hoa Đà Lạt
Các Website khác - 14/01/2009
Đà Lạt trong khoảng 10 năm qua đã du nạp thêm hàng chục loài hoa với hàng trăm giống khác nhau. Đầu tiên là cúc với gần 20 giống mà người ta quen gọi theo màu như cúc nghệ, Tiger, đại đóa, Indo…rồi đến hồng cũng hơn 10 giống. Lys (hay lyly) vốn chỉ có một loại màu trắng giờ đã có thêm màu vàng, lại có cả hương thơm.

Đà Lạt mộng mơ...

 
Trong vườn hoa (hay công viên hoa TP Đà Lạt), nhiều du khách sẽ thấy choáng ngợp, thích thú trước sự phong phú của các giống hoa mới. Nào là Ngọc thảo với 5 màu, Phong lữ thảo cũng vài màu rồi đến Dã uyên thảo xinh xắn và lại thêm cái tên rất mới là Anh thảo chỉ mới xuất hiện tại vườn hoa trong dịp Festival hoa 2005 do Công ty TNHH Bonnie Farm cung cấp.
 
 
Anh thảo (tên khoa học là Cylamen, xuất xứ từ Mỹ), cây chỉ cao có 30cm, lá hình trái tim nhưng có rất nhiều hoa, lá xanh thẫm. Anh thảo hiện đang có 5 màu: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím.

Với Việt Nam, hoa Đà Lạt đã là một sứ giả mang thông điệp hòa bình, phát triển của người Việt đi khắp năm châu.

8 hoa viên đẹp được UBND thành phố Đà Lạt chọn ra trong dịp Festival hoa 2005 là: Vườn sinh thái Lan Ngọc (giữa đèo Prenn), vườn hoa Minh Thương (số 6 Phan Chu Trinh), trang trại Chế Quang Đệ (đường 723 đi Đạ Sa), vườn hoa hồng Quang Trí (104 Thánh Mẫu), vườn hoa Lang Biang (42 Xô Viết Nghệ Tĩnh), vườn hoa Trần Lê Gia Trang (tổ 18 KP2 Trần Hưng Đạo), vườn hoa Anh Quỳnh (44b Vạn Kiếp) và vườn hoa Nguyễn Thủy Thanh Thanh (đường Mimosa, giữa đèo Prenn). Đây là những điểm đến rất hấp dẫn cho du khách muốn thưởng ngoạn vẻ đẹp diệu kỳ của thế giới các loài hoa.

Địa lan được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, hiện nay với công nghệ nhân giống vô tính (cấy mô tế bào) thì người ta đã có thể sản xuất ra hàng loạt “nữ hoàng” màu sắc lộng lẫy, một cá thể có thể cho đến 12 cành. Rồi cả một thế giới phong lan Đà Lạt với hơn 300 loài đủ làm say mê những khách yêu hoa...

 
Theo Giadinh.net