Lẩu buffet biến tấu
Các Website khác - 13/05/2006
Các khách sạn có sao bắt đầu nhắm đến lẩu và tổ chức lẩu buffet. Với ưu thế giữa trung tâm thành phố, trên sân thượng tầng 5 cũng không quá cao để ngắm cảnh Sài Gòn, mỗi tuần vào chiều thứ sáu và bảy, Rex tổ chức buffet lẩu cuối tuần với khoảng 10 món ăn khai vị và tráng miệng, còn lại là 30 món nguyên liệu dùng cho lẩu từ các loại hải sản cho đến thịt thà, rau củ bày sẵn, khách cứ tự lựa chọn và nhúng tuỳ thích.

Tại khách sạn Windsor Plaza, buffet lẩu được phục vụ liên tục bảy ngày trong tuần. Theo ông Trầm Thích Tồn, giám đốc khách sạn 5 sao này, vì khách sạn có hai khu vực ăn lẩu trong nhà lẫn ngoài trời nên khi chọn buffet lẩu làm một trong những thực đơn chính, tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy, thoát nhiệt rất cao, phải đầu tư xây dựng ngay từ đầu. Ở đây ngoài món lẩu còn có các món khai vị, món nướng, xào, tráng miệng… tổng cộng cả trên trăm món. Tuy nhiên, thực khách vẫn thích lẩu nhất với trên 40 thực phẩm như thịt bò, hải sản, cá... để khách có nhiều sự lựa chọn.

Khách sạn Metropole thì chọn cách thức riêng cho mình là lẩu hải sản. Nếu đi khoảng hai, ba người thì lựa lẩu nhỏ với ba khay thức ăn tự chọn, còn đông hơn thì dùng lẩu lớn với sáu khay thức ăn. Nếu chọn thêm thì tính thêm tiền mỗi khay 25.000 đồng. Các món hải sản ở đây có khoảng 25 loại được chuẩn bị sẵn trong từng khay xếp đầy trên mặt hai chiếc thuyền thúng, bên dưới là lớp nước đá trắng lấp lánh toả khói làm tăng thêm phần ngon mắt.

Khách sạn Đồng Khánh có món lẩu ngũ quả với các loại trái cây khác nhau nấu với xương làm nước dùng. Thức ăn cũng tương tự những nơi kể trên, thích gì gọi thêm món đó.

Buffet lẩu đã góp phần cho sự đa dạng của các món lẩu. Đồng thời nó cũng nâng tầm thưởng thức của món ăn mà lâu nay vẫn được coi là bình dân, đại chúng.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)