1 tỉ đồng sau ngày đầu phát động tháng vì người nghèo
Các Website khác - 18/10/2005

(VietNamNet) – Trưa 18/10, UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam tiếp nhận 1 tỉ đồng đầu tiên sau ngày phát động tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 – 18/11)…

 

Ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch UBTWMTTQ VN, phát biểu tại buổi đầu tiên tiếp nhận tiền ủng hộ tháng cao điểm Vì người nghèo.

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo do UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động; cán bộ, công nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNN&PTNT) Việt Nam ủng hộ 1 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo Việt Nam.

 

Ngoài ra, NHNN&PTNT Việt Nam còn cứu trợ 300 triệu đồng cho đồng bào bị bão lụt do cơn bão số 7 gây ra vừa qua.

 

Cùng hưởng ứng, có Công đoàn Ban tài chính quản trị Trung Ương, Công ty SAS – CTAMAD và Khách sạn Melia – Hà Nội ủng hộ trên 170 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo và đồng bào bị bão lụt.

 

Các cơ quan, tổ chức trao tiền ủng hộ cho Quỹ Vì người nghèo và tiền cứu trợ đồng bào bị bão lụt cho đại diện UBTWMTTQ VN.

Bà Hà Thị Liên, Ủy viên thường trực Đòan Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, kiêm Ủy viên thường trực Ban Vận động ngày vì người nghèo trung ương cho biết:

 

“Sau 5 năm vận động (17/10/2000 đến nay -PV), Quỹ vì người nghèo đã tiếp nhận trên 1.100 tỉ đồng ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân hảo tâm trên cả nước. Con số này có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới”.

 

Riêng về tiền cứu trợ đồng bào là nạn nhân do bão số 7 gây ra, tính đến trưa 18/10, UBTW MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận trên 4,8 tỉ đồng tiền mặt từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

 

  • P.V