Các ''tay lái lụa'' khắp nơi vào mùa tỉ thí
Các Website khác - 17/10/2005

(VietNamNet) - Tháng 9 - tháng An toàn giao thông qua đi thì lại đến tháng 10 và 11 - khoảng thời gian ''ngày rộng tháng dài'' để ''tay lái lụa'' khắp nơi tỉ thí...

Tất cả các tay lái mô-tô là cán bộ, công nhân viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn thuộc các cấp công đoàn ở Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, các công đoàn ngành Trung ương trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam sẽ được chia làm 3 khu vực để đua tài: Thi tại Hà Nội (dành cho thí sinh phía bắc từ Thanh Hóa trở ra) từ 4 - 6/11/2005; Thi tại Huế (dành cho thí sinh khu vực miền Trung - Tây Nguyên) ngày 28 - 29/10; Thi tại Đồng Nai (dành cho thí sinh khu vực phía nam từ Bình Thuận trở vào) ngày 21 - 22/10 tới.

Các ''tay lái lụa'' đang đua tài tại Trung tâm lái xe an toàn của Honda Motor VN (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) hôm qua (16/10/2005). Ảnh: Hoàng Việt Thắng.

Theo Ban tổ chức (thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Ủy ban ATGT quốc gia), Hội thi lái xe mô-tô an toàn toàn quốc năm 2005 nhằm vận động nhân dân cả nước học tập, tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, đồng thời nâng cao kỹ năng lái xe môtô - điều không bao giờ thừa trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, trong sự an toàn, phát triển chung của xã hội.

4 giải nhất (mỗi giải 1 xe máy Wave do Công ty Honda Motor Việt Nam tài trợ) sẽ được trao cho 4 cá nhân vượt qua phần sát hạch 100 câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống trên thực tế kết hợp màn hình vi tính. Ngoài ra, còn có các giải tập thể, cá nhân ''đáng giá'' được trao tặng bởi các nhà tài trợ: Honda, Shell, Vietravel, VietNam Airline...

Các ''tay lái lụa'' đã được xếp hạng! (Ảnh: Nguyễn Phương Anh).

Cũng trong khuôn khổ hội thi này, 2 ngày sau khi Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Uỷ ban ATGT quốc gia họp báo phát động cuộc thi, ngày 16/10/2005 vừa qua, Honda Việt Nam đã kết hợp cùng với Công đoàn ngành công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thi lái xe mô-tô an toàn cho công nhân viên công ty và nhân viên công đoàn ngành tại Trung tâm lái xe an toàn Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Hội thi diễn ra với sự so tài của 120 ''tay lái lụa'', trong đó 100 người là nhân viên Honda VN và 20 là nhân viên Công đoàn ngành Công nghiệp.

Được biết, để tổ chức cho các tay lái khắp Bắc - Trung - Nam có cơ hội ''tỉ thí'' tại cuộc thi diễn ra trong nhiều ngày này, Honda VN đã tài trợ Hội thi số tiền là 79.000USD. Ngoài ra, Honda VN cũng sẽ trao tặng 1.230 mũ bảo hiểm, 1.600 áo phông cho các thí sinh dự thi.

  • H.H

TP.HCM đánh giá cao HONDA Việt Nam về ''lái xe an toàn''