|
| TBT Nông Đức Mạnh, CTN Trần Đức Lương đang dặn dò lãnh đạo Bộ Công an. |
Tham dự ĐH có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Phan Văn Khải cùng lãnh đạo của một số bộ, ngành và 250 đại biểu đảng viên ưu tú được bầu chọn từ các đại hội đảng bộ cấp cơ sở.
Đại tướng Lê Hồng Anh, Bí thư Đảng uỷ Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đọc báo cáo chính trị của toàn ngành cho thấy lực lượng công an đã có bước trưởng thành mới và đã đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng, ngăn chặn được âm mưu phá hoại của địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước
Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ IV (nhiệm kỳ 2005-2010), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho rằng Đảng ủy Công an Trung ương và các cấp ủy Đảng trong lực lượng công an cần nâng cao vai trò lãnh đạo mọi mặt công tác.
Bên cạnh đó, cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công an nhân dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, tinh thông nghiệp vụ, có lối sống liêm khiết, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, không sa ngã trước sự lũng đoạn của địch hoặc sự cám dỗ về vật chất.
Đảng uỷ công an các cấp cần phát hiện và kiên quyết xử lý, đưa ra khỏi ngành công an những cán bộ vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật. Phải kiện toàn tổ chức bộ máy công an các cấp tinh gọn, hợp lý; quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, cơ chế, lề lối làm việc, bảo đảm sự lãnh đạo tập trung thống nhất, chuyên sâu, có tính cơ động chiến đấu cao, khắc phục tình trạng chồng chéo, kém hiệu quả và phải biết dựa vào nhân dân để tiến hành các mặt công tác công an.
"Công tác công an cần bám sát và phục vụ đắc lực việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là dự báo chính xác các tình huống có thể xảy ra và chủ động ngăn ngừa, không để bị động, bất ngờ". Tổng Bí thư nhắc nhở.
TTXVN - VOV
▪ WHO: Cúm gia cầm không phải bao giờ cũng được báo trước (08/12/2005)
▪ Quảng cáo thực phẩm, nhìn từ góc độ quản lý (08/12/2005)
▪ Xe quá tải phá đường, cầu có nguy cơ sập (08/12/2005)
▪ Trần ai, tàu xe dịp Tết (08/12/2005)
▪ Những ngày cuối năm 1972 (08/12/2005)
▪ Thành phố vươn ra biển (08/12/2005)
▪ Thành phố vươn ra biển (08/12/2005)
▪ Hãy hành động nhiều hơn là... họp! (08/12/2005)
▪ Mùa giảm giá (08/12/2005)
▪ Chùm ảnh người dân chen nhau mua vé tàu Tết (08/12/2005)