Cầu Văn Thánh 2 bị thủng một hố lớn
Các Website khác - 16/03/2006

Đêm 15/3, khi tuần tra, Thanh tra Giao thông công chính TP HCM phát hiện cầu Văn Thánh 2 bị thủng một hố rộng gần 2 m ngay mố hầm chui phía quận Bình Thạnh. Như vậy, chỉ sau hơn tháng rưỡi sửa chữa và đưa vào sử dụng, cây cầu này lại xảy ra sự cố. Phóng viên VnExpress ghi nhận ngay tại hiện trường.

Lúc 00h45 ngày 16/3, ông Nguyễn Việt Sơn, Phó giám đốc Sở GTCC, có mặt tại hiện trường và cùng các thanh tra viên khiêng hàng rào cô lập khu vực lỗ thủng. Ông Sơn cho biết, ông nhận được tin báo về sự cố từ Ban Thanh tra GTCC vào lúc 23h27 ngày 15/3.
Tại lỗ thủng, một tấm tôn được dựng dựa vào một cây gỗ.
Xe tuần tra của thanh tra giao thông được lệnh lùi xa hiện trường, bật đèn xi nhan, chớp nháy để làm tín hiệu báo nguy hiểm cho xe từ trong nội thành ra.
Một thanh niên tình nguyện đứng xuống lỗ thủng để làm "thước đo chuẩn" cho phóng viên. Lỗ thủng có hình quả trám với nơi rộng nhất là hai sải tay, hẹp là một sải tay và sâu hơn một mét.
00h30, ông Huy, cán bộ của Xí nghiệp 1 thuộc Công ty quản lý công trình giao thông Sài Gòn đến hiện trường nhận nhiệm vụ lấp lỗ thủng.
00h50, xe ben chở đá tới. Việc lấp lỗ thủng bắt đầu.
Lỗ thủng quá sâu và lan rộng phía dưới theo dạng hàm ếch. Cán bộ Huy phải lấy cây lùa đá vào những hốc hàm ếch.
Sau hơn 30 phút đổ đá, lỗ thủng vẫn sâu hoắm và sẵn sàng "ăn" tiếp đá lấp. Ông Sơn kiểm tra việc lấp tạm.
1h45 ngày 16/3, các hốc hàm ếch vẫn tiếp tục "ăn" đá. Công nhân buộc phải dừng việc thọc, lèn đá vào các hốc và cho đá phủ lên mặt đường, kéo hàng rào báo nguy hiểm và rút quân. Theo ông Sơn, trong sáng nay, Sở GTCC sẽ triệu tập các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát... việc sửa chữa cầu Văn Thánh 2 để "truy" rõ nguyên nhân gây sự cố.
7h sáng, đống đá lấp tạm lỗ thủng được rào chắn để báo khu vực nguy hiểm cho xe qua lại.

Lưu Đức