Chân dung các chàng tỷ phú độc thân
Các Website khác - 11/03/2006

Họ là những chàng hoàng tử, thương gia, ông trùm truyền thông và chủ trang web cá độ trên mạng có tên trong danh sách những tỷ phú của năm 2006 do Forbes công bố. Điểm chung của họ là giàu có và còn "một mình", ít nhất là trên giấy tờ.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud - cháu trai của quốc vương Ảrập Xêút, 49 tuổi, đã ly dị và có hai con - là một trong những nhà đầu tư giàu có nhất thế giới với số cổ phiếu khổng lồ trong tập đoàn Citigroup. Tổng số tài sản của ông lên tới 20 tỷ USD. Ông từng nhận được nhiều lời ca ngợi sau khi bỏ ra 20 triệu USD để mở rộng khoa nghiên cứu về đạo Hồi ở đại học Havard và George Towns.
Calvin Ayre - chàng tỷ phú đẹp trai, 44 tuổi, chưa vợ - xuất thân từ một gia đình làm nghề nông ở Saskatchewan, Canada. Thời sinh viên, anh từng làm rất nhiều nghề để kiếm tiền từ bán rong hoa quả trên đường phố, tổ chức các tour du lịch đi Cuba. Cử nhân trường đại học Western Ontario gặp rắc rối năm 1991, bị truy tố vì những giao dịch mờ ám và bị cấm không được hoạt động trong thị trường chứng khoán Vancouver đến năm 2016. Khi thành lập một trang web cá cược, nhờ ưu thế về ngoại hình, anh đã khiến trang blogdog.com được chú ý nhiều hơn đối thủ. Tổng tài sản của anh hiện là 1 tỷ USD.
Tài sản của vị tỷ phú 32 tuổi này tăng lên cùng với sự phát triển của đế chế Google. Hiện tổng số tiền của Sergey Brin là 12,9 tỷ USD, đứng số 26 trong danh sách 793 người giàu nhất thế giới. Anh còn độc thân và chưa có con.
Leszek Czarnecki, 44 tuổi, đã ly dị và có hai con. Vị tiến sĩ này sáng lập ra công ty cho thuê lớn nhất Ba Lan năm 1991. Sau khi bán công ty này với giá 280 triệu USD, ông tập trung vào xây dựng một liên doanh ngân hàng, bảo hiểm và cho thuê tài chính. Nhà tỷ phú thích chơi những môn thao cảm giác mạnh. Ông cũng là người đầu tiên đăng ký bay vào không gian với Nga.
Fadh Hariri là con trai út của cựu thủ tướng Libăng Rafik Hariri. Số tài sản 2,7 tỷ USD của anh là được thừa kế từ người cha quá cố. Anh là một thành viên trong hội đồng quản trị mạng lưới truyền hình Beirut's Future Television. Hariri, 25 tuổi, chưa vợ, hiện sống với mẹ.
James Packer, 38 tuổi, được thừa hưởng một số tiền khá lớn và một vị trí đáng kể trong một công ty truyền thông lớn ở Australia sau khi cha anh qua đời. Tài sản của anh bao gồm 9 kênh truyền hình, 60 tạp chí Australia, và 1/4 công ty sản xuất phim của tỷ phú Arnon Milchan. Nhà tỷ phú mới của Australia cũng là tỷ phú trẻ được chú ý nhất mặc dù anh được cho rằng chưa có bạn gái.
Cùng với một đối tác, Mikhail Prokhorov, 40 tuổi, từng dựng lên một công ty cổ phần năm 1992. Công ty này giờ đây tập trung vào luyện kim, xây dựng công trình, nông nghiệp và truyền thông. Chàng tỷ phú - tài sản 6.4 tỷ USD - thường là đề tài cho các trang báo ngồi lê đôi mách vì tham gia những cuộc tiệc tùng tại Pháp.
Chàng trai trẻ nhất trong danh sách tỷ phú của Forbes, hoàng tử Albert von Thurn und Taxis (Đức), 22 tuổi, thừa hưởng một khoản thừa kế kếch xù khi anh bước sang tuổi 19 tháng 6/2001. Tài sản của anh bao gồm nhà đất, một bộ sưu tập nghệ thuật giá trị và một công ty kỹ nghệ cùng một khu rừng cây rộng 30.000 hecta ở Đức. Hiện chàng đang sống cùng gia đình ở lâu đài Schloss Emmeram. Tổng số tài sản của anh hiện giờ là 1,9 tỷ USD.

Hải Ninh (theo Forbes)