Đà Nẵng: Giữa tháng 12 mới bán vé tàu Tết
Các Website khác - 26/11/2005

(VietNamNet) - Giữa tháng 12, Ga Đà Nẵng mới có kế hoạch bán vé tàu Tết. Điều này khiến việc phục vụ có thể bị động vì lượng khách qua ga khá lớn!

 

Soạn: AM 631354 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Hành khách mua vé tàu Tết tại Ga Đà Nẵng

Theo ông Đỗ Thái Lâm, Phó Ga Đà Nẵng, phải đến giữa tháng 12, lịch chạy tàu tăng cường (xuất phát từ Ga Đà Nẵng) cũng như kế hoạch bán vé phục vụ việc đi lại cho người dân trong dịp Tết Bính Tuất sắp tới mới được xác lập cụ thể. Nguyên nhân, Đà Nẵng là ga trung chuyển nên rất khó nắm bắt được nhu cầu đi lại của người dân. Việc chậm xác lập được kế hoạch bán vé tàu Tết có thể khiến ga Đà Nẵng bị động vì lượng hành khách qua ga trung chuyển lớn nhất trên tuyến đường sắt Bắc - Nam này cũng rất đông.

 

Ông Đỗ Thái Lâm cũng cho hay, ngoài các đôi tàu tốc hành Hà Nội - TP.HCM và tàu Thống Nhất ( tàu thường) sẽ qua Đà Nẵng, nhằm phục vụ người dân từ Đà Nẵng đi các tỉnh trong khu vực miền Trung, nhất là TP.HCM và ngược lại, Ga Đà Nẵng sẽ cho đôi tàu khách địa phương VQ1/VQ2 (tuyến Vinh - Quy Nhơn và ngược lại) chạy từ cách nhật hiện nay lên chạy thường ngày trong dịp cuối năm và không chỉ dừng lại ở Vinh mà có thể chạy đến Thanh Hoá.

 

Đối với hai loại tàu khách là Đ1/Đ2 (tuyến Đà Nẵng - TP.HCM và ngược lại) và ĐH1/ĐH2 (tuyến Đà Nẵng - Huế và ngược lại), Ga Đà Nẵng sẽ tăng 1 - 2 đôi tàu trong trường hợp có đột biến về lượng hành khách đi trên các tuyến đường này.

 

Cùng với triển khai các biện pháp chung của ngành đường sắt VN để ngăn chặn tình trạng cò vé, Ga Đà Nẵng còn tổ chức thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về kế hoạch bán vé tàu đi trong dịp Tết Bính Tuất. Mở 4 cửa bán vé tàu Thống Nhất và 2 cửa bán vé tàu khách địa phương từ 4g đến 19g30 hàng ngày. Thực hiện bán vé qua hệ thống vi tính nối mạng toàn ngành nhằm đảm bảo nhanh gọn, chính xác...

 

Ngoài ra, Ga Đà Nẵng còn đầu tư nâng cấp phòng đợi tàu khang trang, tăng cường các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí... cho hành khách trong thời gian chờ đợi tàu. Đặc biệt là lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị như đầu máy, toa xe, công an địa phương để tăng cường công tác an toàn chạy tàu, giữ gìn an ninh trật tự nhằm đảm bảo cho hành khách đi lại đúng giờ, an toàn về tính mạng và tài sản trong dịp Tết.

  • Hải Châu