Du lịch nước ngoài tăng mạnh dịp Tết
Các Website khác - 12/01/2006
Campuchia thu hút nhiều du khách Việt. (TTXVN)

Nửa tháng trước Tết Nguyên đán, hãng lữ hành Saigontourist đã khóa sổ các tour Thái Lan, Bắc Kinh (Trung Quốc) và Hong Kong do không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách. Gần 1.400 khách đã đăng ký đón Tết ở nước ngoài, tăng 15% so với năm ngoái.

Đến chiều 11/1, tour Singapore của Saigontourist chỉ còn 14 suất, tour Malaysia - Singapore cũng chỉ còn 5 suất. Lượng khách đăng ký tour nước ngoài tại hãng lữ hành Vietravel trong dịp Tết cũng tăng mạnh. Dự kiến, Vietravel sẽ tổ chức cho 2.000 lượt khách VN đi du lịch nước ngoài.

Thái Lan, Singapore đã trở nên quen thuộc, Tết này du khách có xu hướng tham quan, khám phá những vùng đất mới. Campuchia là một trong những điểm đến cực kỳ hút khách trong dịp đầu xuân. Với hơn 200 USD (khởi hành từ TP HCM), du khách sẽ có 4 ngày tham quan những đền, chùa nổi tiếng của đất nước này.

Không tăng đột biến như khu vực phía Nam nhưng các hãng lữ phía Bắc cũng khá hoan hỉ với doanh số trong dịp Tết. Bà Nguyễn Kim Thanh, Trưởng phòng thị trường 3 Công ty Du lịch Việt Nam cho biết, hơn 200 du khách Hà Nội đã đăng ký ăn Tết ở nước ngoài. Do người miền Bắc không có thói quen đăng ký tour sớm nên lượng khách đặt tour trong những ngày tới sẽ còn tăng mạnh.

Theo các hãng lữ hành, giá tour đến các nước Đông Nam Á đã tăng tăng 10-20%. Nguyên nhân là giá vé máy bay hết đợt khuyến mại và giá dịch vụ lưu trú tăng. Các tour phổ biến như Thái Lan, Malaysia, Singapore tăng 70-120 USD, tour Trung Quốc tăng 60 USD và tour Hồng Kông tăng 40 USD. Sau một thời gian hạ giá thấp kinh ngạc, mùa xuân này, khách đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm phải trả xấp xỉ 300 USD.

Việt Anh