Đường Nguyễn Hữu Cảnh đang cần được bù lún
Các Website khác - 03/03/2006

Những cơn triều cường và mưa bất thường diễn ra trong vài ngày qua khiến nhiều đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP HCM, tiếp tục bị ngập. Cầu vượt phía quận Bình Thạnh vẫn tiếp tục lún, nứt ở vách tường ngăn đường dẫn hai đầu cầu.

Trước tình hình trên, UBND thành phố đã yêu cầu Sở Giao thông Công chính khẩn trương thực hiện việc bù lún mặt đường.

Cán bộ đơn vị tư vấn quan trắc cầu Văn Thánh sau khi sửa chữa. Ảnh: Lưu Đức

Theo UBND TP HCM, từ cuối năm 2005 Bộ Giao thông vận tải đã có các quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật, thi công sửa chữa khắc phục sự cố hư hỏng cầu Văn Thánh 2, nâng cao mặt đường Nguyễn Huy Cảnh và sửa chữa tường bao nền đường sau mố cầu Văn Thánh 2 và cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Những hạng mục trên phải sửa chữa cấp bách, trong đó vấn đề xử lý bù lún nền đường trên toàn tuyến là cần được thực hiện ngay. Tuy nhiên từ sau khi sửa chữa và thông cầu Văn Thánh 2, vào cuối tháng 1 đến nay, các hạng mục còn lại được triển khai sửa chữa rất chậm.

Sửa chữa vách ngăn tường chắn đường dẫn hai đầu cầu Văn Thánh 2. Ảnh: Lưu Đức

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông Công chính và chủ đầu tư hệ thống lại những công việc còn lại của việc sửa chữa các cầu và đường Nguyễn Hữu Cảnh, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND trong thời gian sớm nhất.

Tại một văn bản khác, UBND TP yêu cầu Sở Giao thông Công chính và chủ đầu tư - Công ty Thanh niên xung phong TP - tiến hành kiểm định hiện trạng cầu Văn Thánh 2 sau khi sửa chữa và lấy mẫy vật liệu phục vụ cho công tác giám định chất lượng.

Lưu Đức