Giám đốc Công ty “bán vé xe Tết rẻ” hứa sẽ hoàn trả tiền cho sinh viên
Các Website khác - 10/01/2009
 
Ông Châu Gia Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại vận tải du lịch Anh Tuấn (nơi bán hàng nghìn vé xe Tết giá rẻ cho SV) hứa 10/1, sẽ hoàn trả tiền vé xe cho hàng ngàn sinh viên. 
 
“Tôi sẽ mời công an đến để làm chứng cho sự thành tâm của mình”- ông Nguyên nói.
 
Theo tìm hiểu của PV chúng tôi, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại vận tải du lịch Anh Tuấn (235/19 Lê Đức Thọ, P.17, quận Gò Vấp, TP.HCM) do Trần Anh Tuấn thành lập, bà Huỳnh Thị Bích Hòa đứng giấy phép kinh doanh và ông Trần Viết Hùng làm giám đốc. Giữa tháng 12, ông Tuấn mời Châu Gia Nguyên (SN 1980) làm giám đốc.
 

Trụ sở của Công ty Anh Tuấn. (Ảnh: VNN).

Đầu tháng 11/2008, công ty có tổ chức bán vé xe đò về quê dịp Tết cho SV với giá rẻ bất ngờ (rẻ hơn 30% so với vé ở bến xe) do vậy đã thu hút hơn 1.250 SV của hơn 35 trường ĐH, CĐ và THCN mua vé.

Trong thời gian đó một số nhân viên của công ty cũng đi đến một số trường ĐH, CĐ, THCN để liên hệ bán vé xe cho SV. Mặt khác, công ty cũng tổ chức bán vé rời cho nhiều SV khác ngay tại trụ sở. Tổng số tiền thu được từ tiền bán vé trên 400 triệu đồng.
 
Đến 28/12, kế toán Dương Thị Thùy Dương đến báo cáo với công ty là số tiền trên đã bị mất. Cùng vào thời điểm đó Trần Anh Tuấn cũng đột nhiên biến mất cùng tất cả giấy tờ gốc có liên quan đến công việc làm ăn của công ty.
 
Theo ghi nhận của PV chúng tôi vào chiều 9/1, trụ sở của công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại vận tải du lịch Anh Tuấn đã đóng cửa. Bên ngoài có treo một tờ giấy với nội dung: “Công ty đổi vé lại vào 8h sáng mai (10/1).
 

Những gì còn sót lại tại trụ sở Công ty Anh Tuấn. (Ảnh: VNN).

 
Được biết, giám đốc “làm thuê” của công ty này là ông Châu Gia Nguyên đang chạy tiền để trả lại cho các SV.
 
Do có nhiều áp lực từ các trường nên trong sáng 9/1, ông Nguyên đã phải chạy sang một số công ty khác thuê trên 20 xe phục vụ cho SV ở một số trường về Tết. Số còn lại ông vẫn đang tiếp tục huy động.
 
Theo Vietnamnet