Hà Nội: Trần phòng học rơi, học sinh lớp 1 bị thương
Các Website khác - 22/11/2005

(VietNamNet) - Một học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu, khi bị một mảng trần nhà rơi vào đầu ngay trong giờ học...

Sáng nay (22/11), Ban Giám hiệu trường tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, học sinh bị nạn đã phục hồi sức khoẻ sau khi khi được may lại vết thương dài 3cm, sâu 1,5cm ngay trên đỉnh đầu.

Vụ tại nạn xảy ra vào lúc 9h45' ngày 21/11, một mảng trần nhà bằng vôi vữa, vỡ ra, rơi ngay vào đỉnh đầu em Vũ Ngọc Khiêm, học sinh lớp 1B, trường Khương Thượng, trước sự chứng kiến của cô giáo và 41 học sinh khác.

Mảng vỡ trên trần phòng học lớp 1B (trái) và em Vũ Ngọc Khiêm (phải) với vết thương trên đầu.

Theo cô Nguyễn Xuân Lan, Hiệu trưởng trường Khương Thượng cho biết, vào thời điểm trên, mảng trần nhà bất ngờ sập xuống, gây ra vụ tai nạn. Đến sáng hôm sau (22/11), vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao trần nhà sập.

Sau khi xảy ra tai nạn, bảo vệ trường đã dùng búa đập vào những vùng nứt của mảng vở cho rơi xuống hẳn, nhưng không có bất kỳ biện pháp dự phòng trường hợp xấu tiếp tục xảy ra.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, giáo viên chủ nhiệm lớp 1B của trường Khương Thượng đã làm đơn đề nghị Ban Giám hiệu trường sửa chữa lại trần phòng học, để đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhưng đến sáng 22/11, học sinh lớp 1B vẫn tiếp tục ngồi học dưới mảng vỡ.

Sáng cùng ngày (22/11),chị Nguyễn Thị Minh, phụ huynh của em Khiêm cho biết, tình trạng sức khoẻ của em Khiêm vẫn bình thường, nhưng chưa rõ, diễn tiến vết thương những ngày sau sẽ như thế nào.

Sau vụ tai nạn, học sinh lớp 1B vẫn ngồi học dưới mảng trần nhà bị vỡ, mà không có bất  kỳ biện pháp bảo về nào.

Chị Minh cho biết thêm, khi xảy ra tai nạn, chị không nhận được thông tin từ nhà trường. Cho đến lúc đón con giờ tan trường, chị Minh mới hay con mình bị nạn với vết thương đã được may lại trên đỉnh đầu.

Nhà trường đã lo toàn bộ viện phí cho em Khiêm ngay sau khi bị nạn. Đồng thời, cho rà soát lại tình trạng trần nhà tất cả các phòng học.

Theo quan sát của PV VietNamNet, không chỉ có phòng học lớp 1B bị vỡ trần, tại nhà bếp của nhà trường cũng xảy ra trường hợp tương tự, nhưng rất may, không có ai bị thương.

Hiện, bên cạnh Trường tiểu học Khương Thượng, có một công trình đang được xây dựng. Nhà bếp của trường học, nơi cùng có trần nhà bị rơi, nằm sát công trình này.

  • P.T - T.V