Hà Nội: Xe buýt sa lầy gây tắc nghẽn đường Láng
Các Website khác - 13/09/2005

(VietNamNet) - Khoảng 8h sáng nay, trên đường Láng, đoạn từ Ngã Tư Sở đến đầu Láng Hạ đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Soạn: AM 546502 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tắc đường kéo dài cả kilomet.

Nguyên nhân do chiếc xe buýt 27 mang biển số 29N - 8346 bị thụt bánh xuống đoạn đường vừa bị cắt xẻ để sửa và lắp đặt ống cống thoát nước.

Soạn: AM 546504 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đoạn đường đang thi công.
Những người dân ven đường Láng cho biết, đêm qua sau khi đào đường lên, công nhân của công ty thoát nước Hà Nội đã lấp lại một cách cẩu thả, vì thế chiếc xe buýt chở đông người khi đi qua đây đã bị sa lầy.

Vụ việc gây tắc nghẽn kéo dài tới hơn 1km. Hàng trăm phương tiện giao thông bị ùn lại. Anh Trần Nhật Tân, lái xe buýt bức xúc: “Đấy các anh xem, đường họ đào xới lung tung rồi lấp cẩu thả thế này thì làm sao mà anh em lái xe tránh được…”.

Soạn: AM 546506 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bánh xe bị lún.

Vừa nói, anh Tân vừa siết tay ga để gắng sức kéo xe lên. Hai chiếc bánh sau quay tít. Đất đá văng tung toé trên mặt đường. Nhưng lái xe càng ga mạnh thì bánh xe lại càng ngập sâu hơn.

Không còn cách nào khác, anh Tân vội vàng gọi điện về xí nghiệp xe buýt để xin xe hỗ trợ nhưng hơn nửa tiếng sau, nhân viên của xí nghiệp mới tới hiện trường để “đề ra phương án xử lý”. Vì thế, tình trạng tắc nghẽn vẫn cứ tiếp tục kéo dài. Một điều lạ là việc tắc đường xảy ra hàng tiếng đồng hồ nhưng không có một cảnh sát giao thông nào có mặt để giải quyết.

Soạn: AM 546512 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một xe buýt mắc kẹt kéo theo các xe khác kẹt theo.

Được biết, Công ty thoát nước tiến hành sửa chữa và lắp đặt ống cống trên đường Láng từ 3 ngày hôm nay. Việc thi công được thực hiện hoàn toàn vào ban đêm. Theo phản ánh của những người dân sống ven đường Láng thì không chỉ có chiếc xe buýt 27 bị thụt bánh vào đoạn đường vừa được mổ xẻ mà trước đó một ngày, cũng có một vài xe con lâm vào tình trạng tương tự khi đi qua đây.

Gần 10h sáng, xe buýt mới được một chiếc xe khác kéo lên.

  • Lê Tân