Hơn 280 tỷ đồng và 3.000 tấn gạo cho người dân vùng bão
Các Website khác - 04/10/2005
Người dân Nam Định dọn dẹp nhà cửa sau bão. Ảnh: Anh Tuấn

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Tá cho biết đã có kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp 289 tỷ đồng và 3.070 tấn lương thực cho 14 địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 7.

Kế hoạch này đã được Thứ trưởng Trần Văn Tá thông báo tại cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo và đối phó với cơn bão số 7, diễn ra ngày 3/10 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương giúp dân khôi phục nhà cửa, trợ cấp lương thực cứu đói, đặc biệt là các gia đình có người thân bị nạn, bị thương; tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau lũ, đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh môi trường.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có phương án xử lý tình trạng nhiễm mặn giúp dân khôi phục sản xuất và khẩn trương xây dựng kế hoạch tu bổ các tuyến đê xung yếu để có thể triển khai trong năm 2006.

Tổng thiệt hại vật chất của bão số 7 ước tính 3.509 tỷ đồng.

(Theo TTXVN)

Theo dòng sự kiện:
Hơn 18 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ (30/09)
Bão số 7 làm thiệt hại gần 1.800 tỷ đồng (30/09)
Tang thương Ba Khe (30/09)
Tìm thấy 25 xác trong số 54 người mất tích ở Yên Bái (29/09)
Dành 420 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lụt (29/09)
Xem tiếp»